17-08-2018, 19:08

Yamaha TRX850 độ Cafe-Fighter đầy sáng tạo từ Chemisov Custom Works

Hiện nay các bản độ xe thường bắt đầu từ những mẫu xe cũ kỹ thập niên cũ, được ví như những viên ngọc thô chưa được khai sáng, và chiếc xe trong bài viết là mẫu Yamaha TRX850 được qua tay lò độ Chemisov thuộc sở hữu của ông chủ người Nga, trở nên thật sự nổi bật với diện mạo hoàn toàn mới Cafe-Fighter, thể hiện kỹ năng chế tác điêu luyện của ông.

Yamaha TRX850 độ Cafe-Fighter đầy sáng tạo từ Chemisov Custom Works
Yamaha TRX850 độ Cafe-Fighter đầy sáng tạo từ Chemisov Custom Works.

Yamaha TRX850 từng được giới thiệu tại Nhật vào năm 1995. Một năm sau, nó có mặt tại thị trường châu Âu. Xe sử dụng động cơ 2 xy-lanh song song 849 cc tương tự chiếc TDM850 nhưng góc đánh lửa 270 độ. Được đánh giá là mẫu xe khá dễ độ với thiết kế được biết là nhái theo kiểu trellis của Ducati.

Và chiếc xe đã lọt vào tầm ngắm của xưởng độ tại Moscow là Chemisov Custom Works, hoàn thiện với sự dung hợp giữa 2 phong cách Cafe Racer và Streetfighter.

Chiếc TRX850 được một người bạn lâu năm mang đến xưởng độ Chemisov Custom Works. Và cho phép được tự do sáng tạo với chiếc xe này. Và ý tưởng của bản thiết kế bắt nguồn từ chuyến đi đến Georgia để du ngoạn đỉnh núi Ushba.

Ý tưởng mà chúng ta nhắc đến cụ thể như sau, phần bình xăng và đuôi xe được tùy chỉnh tái hiện phong cảnh dãy núi đôi Ushba với thung lũng ở giữa. Phần mạ chrome cùng nước sơn đen trên xe lấy theo hình ảnh của băng tuyết và đá ở vùng núi này.

Về hình thức bên ngoài được tháo bỏ hoàn toàn sau khi nhận dự án này, để lộ bộ khung trellis, và được đại tu khá nghiêm trọng công việc xẻ động cơ để mở rộng đường nạp đồng thời thay hàng loạt linh kiện kể cả xupáp, thay lọc gió mới và chỉnh lại bộ chế hòa khí bằng Dynojet kit.


Ban đầu khung xe đã bị mất cân bằng và với tính chu toàn, chiếc xe đã được sửa lại toàn bộ khung.

Hiển thị phía trước là cặp đèn pha LED chiếu sáng, cụm đồng hồ được sửa đổi đem lai sự gọn gàng cần thiết cho tay lái, bộ ghi-đông LSL tạo dáng ngồi thấp hơn ban đầu, 2 bên cuối tay lái được trang bị gù LED Motogadget.


Khối động cơ và nhiều chi tiết được sơn đen toàn diện, bộ ống xả tùy chỉnh được đút gầm khá gọn gàng.

Đặc biệt hơn chiếc xe sử dụng bộ ốp mâm bằng nhôm và được sơn đen khá lạ mắt, đòi hỏi phải điều chỉnh đầu bơm van ra hướng ngoài.


Bản độ sau khi hoàn thiện.
Ảnh: Bikeexif
Nguồn : http://www.2banh.vn/threads/yamaha-trx850-do-cafe-fighter-day-sang-tao-tu-chemisov-custom-works.92294/