17-08-2018, 14:04

DUCATI 250- bản độ đầy sáng tạo với bộ khung hình MOTO3

Hầu hết các bản độ xe thường bắt đầu với một khung và động cơ từ cùng một chiếc xe nào đó. Nhưng đôi khi đó là một sự pha trộn và kết hợp - và chắc rằng trong bài viết này là sự kết hợp mà chúng ta nhắc đến với sự hợp tác từ nhiều hướng cho ra một sản phẩm ngoài mong đợi, cụ thể là động cơ từ chiếc Ducati 250 cũ kỹ được gác trên một khung hình Moto3.

DUCATI 250- bản độ đầy sáng tạo với bộ khung hình MOTO3
DUCATI 250- bản độ đầy sáng tạo với bộ khung hình MOTO3.

Dự án khởi động khoảng ba năm rưỡi trước, khi các chuyên gia về khung gầm FrameCrafters đã liên lạc với Tony Prust của Analog. Họ đã xây dựng một khung hình cho một dự án Analog trong quá khứ - và đã để không nó trong một khoảng thời gian, và đề nghị Tony có muốn xây dựng một bản độ từ bộ khung Moto3 được FrameCrafters tài trợ??.

Khung xe ban đầu được phát triển cách đây tám năm, và đã được sử dụng bởi một vài tay đua chuyên nghiệp cấp AMA với động cơ ban đầu được gắn từ một chiếc Yamaha YZ250. Đó là một thiết kế hai ống sườn kim loại kết hợp chi tiết mạ crom với các điểm nối nhôm phôi thép.

Và động cơ được sử dụng cho bản độ này đến từ chiếc Ducati 250 đã quá cũ kỹ. Ban đầu họ kéo dài khung Moto3 để đưa động cơ vào, mà còn để thực hiện nhiệm vụ bảo trì được dễ dàng hơn.

Bill Bailey, machinist whiz và cộng tác viên FrameCrafters, đã mài nhẵn tất cả các mối nối bằng nhôm bằng tay. Khi tất cả mọi thứ đã được cài đặt, hoàn thiện với chu trình sơn tỉnh điện để bảo vệ bề mặt khung được can thiệp từ việc cắt và hàn khung phụ.

Bản độ sử dụng hệ thống treo Showa được lấy từ từ một chiếc Aprilia RS125. Một bộ vành Sun 17inch với căm vàng khá nổi bật, Các nhiệm vụ phanh được xử lý bởi hệ thống phanh Beringer đầy đủ, nối với nhau thông qua bộ dây dầu HEL. Trang bị kèm theo Lốp xe đua Dunlop KR189 phía trước, và Dunlop KR389 ở phía sau.

Các nâng cấp khác bao gồm một bình NOS Dell'Orto VHB27 của ô tô. gì đạp kickstart cũng phải được sửa đổi để phù hợp với diện mạo mới.


Bộ phận bình xăng, quây yếm đều được gia công bằng tay và sử dụng nguyên liệu kim loại được sơn bóng.

Màu sơn chủ đạo của chiếc xe là màu Pantah TL Europe, được thiết kế bởi Artistimo Custom Design. Các đèn pha xếp chồng lên nhau khá ấn tượng được thiết kế dựa theo Ducati 999. Và bản độ được sử dụng một hệ thống dây điện hoàn toàn mới, được xây dựng xung quanh bộ điều khiển hỗ trợ Bluetooth có màu xanh lam của Motogadget. Các đèn tín hiệu lần lượt là speedo và bar-end cũng là các phần của Motogadget, Bộ ghi-đông lái Vortex.


Bộ phận yên xe tùy chỉnh ôm gọn theo thân xe và bình xăng khá ăn ý.

Dưới đuôi xe là một bộ giảm thanh Cone 'Big Mouth' bằng thép không gỉ, được nối với một cuốn xả bằng thép không gỉ. Đèn hậu được gắn dưới khung phụ tương tự như một chiếc xe đua GP thiết lập cho mùa mưa.


Chân dung bản độ sau khi hoàn thiện.

Một tuyệt tác từ sự kết hợp giữa các chi tiết khác thường.
Ảnh: bikeexif
Nguồn : http://www.2banh.vn/threads/ducati-250-ban-do-day-sang-tao-voi-bo-khung-hinh-moto3.92280/