16-08-2018, 09:33

SUZUKI GSX-R750 bản độ mang phong cách Retro dưới cái tên Dream Rubber

Bản độ trong bài viết được nhắc đến do Rusdie dành buổi tối và cuối tuần để xây dựng chiếc xe mơ ước của mình với cái tên Dream Rubber. Mọi thứ bắt đầu với việc mua một chiếu Suzuki cổ điển GSX-R 750 năm 1995. Và hãy cùng 2banh chiêm ngưỡng tuyệt phẩm này sau khi hoàn thiện.

SUZUKI GSX-R750 bản độ mang phong cách Retro dưới cái tên Dream Rubber
SUZUKI GSX-R750 bản độ mang phong cách Retro dưới cái tên Dream Rubber.

Tìm hiểu hơn về bản độ này, ban đầu Rusdie đã vứt bỏ thân áo Sport của chiếc Gixxers, sau đó anh lắp một bộ làm mát dầu GSX-R vào khung. Tiếp theo, anh trang bị thêm xích từ chiếc Kawasaki ZX9 ra sau và lắp đặt đầu trước là cặp USD Ohlins từ một chiếc Aprilia RVX 1000.

Mặc dù anh ta đã triệt để hiện đại hóa việc xử lý của chiếc xe này, Rusdie muốn có một cái bánh xe mới và thiết kế phanh mang đậm chất Retro như ý tưởng của a. Và chính vì ý tưởng đó đã dẫn anh ta đến việc tìm kím hệ thống phanh độc đáo từ Honda CBX550F độc đáo của Honda. Cụ thể hệ thống phanh của Honda CBX550F được trang bị các đĩa thông gió bên trong bắt chước giao diện của phanh trống. Tuy nhiên, Rusdie đã nâng cấp hệ thống phanh bằng cách sử dụng các thành phần từ Brembo.

Hệ thống phanh của Honda CBX550F đều được sử dụng cả bánh trước và sau trong bản độ này đem lại cái nhìn khá độc đáo.

Về phần thần xe, Rusdie đã định hình thân xe từ chính tấm kim loại. Bồn chứa nhiên liệu hình cổ điển của anh gợi nhớ đến những chiếc Honda CB đầu đời trong khi đuôi mảnh dẻ có nét tạo hình từ những chiếc Sportbike hiện nay. Sửa đổi động cơ được giới hạn trong carb retuned và ống xả cắt thẳng không lớn. Một tính năng thiết kế chắc chắn sẽ khiến anh chú ý nhiều trên các đường phố ở Jakarta.

Để hoàn thiện tác phẩm, Rusdie sử dụng màu xám satin và màu đen mờ bao gồm thân xe, động cơ và ống xả. Chỉ có các thành phần nhôm chính và dĩa vàng đã được giữ lại để tạo sự nổi bật.


Hoàn thiện phần tay lái với ghi-đông clip-on hạ thấp và đèn pha tròn halogen cổ điển.

Một bản lột xác đầy ngoạn mục mang tên Dream Rubber.
Ảnh: .returnofthecaferacers
Nguồn : http://www.2banh.vn/threads/suzuki-gsx-r750-ban-do-mang-phong-cach-retro-duoi-cai-ten-dream-rubber.92228/