31-07-2018, 17:04

Piaggio sắp ra mắt Vespa chạy điện Elettrica hoàn toàn mới

Chiếc tay ga chạy điện Vespa Elettrica sắp ra mắt tại thị trường Ấn Độ có hai phiên bản tùy chọn, với phạm vi quãng đường di chuyển là 100 km và 200 km.

Piaggio sắp ra mắt Vespa chạy điện Elettrica hoàn toàn mới

Piaggio sắp ra mắt Vespa chạy điện Elettrica hoàn toàn mới.

Piaggio Ấn Độ đang lên kế hoạch về việc sớm cho ra mắt mẫu tay ga chạy điện Vespa (có thể là chiếc Vespa Elettrica), theo một báo cáo trên tờ Press Trust of India. Nếu được sản xuất thương mại, đây được xem là chiếc tay ga chạy điện đầu tiên của Piaggio có mặt trên thị trường.

Chiếc tay ga chạy điện Vespa Elettrica từng được Piaggio Ấn Độ trưng bày và giới thiệu tới công chúng tại đây lần đầu thông qua triển lãm Auto Expo 2018. 

Về kiểu dáng thiết kế, diện mạo của xe tương đồng với mẫu Vespa VX đang bán trên thị trường. Phần đầu phía trước là cụm đèn pha dạng tròn cổ điển, các viền thân xe và vành bánh xe sơn màu xanh như một dấu hiệu để nhận biết. 

Ở phía trên, Vespa Elettrica có cụm đồng hồ màn hình TFT 4,3 inch và có thể kết nối với điện thoại thông minh. 

Vespa Elettrica cung cấp năng lượng từ pin Lithium-ion 4.2 kWh, tạo ra công suất tối đa 5,4 mã lực và mô-men xoắn cực đại 20 Nm. Chiếc xe điện tử này có hai phiên bản gồm bản tiêu chuẩn và phiên bản X. 

Trong đó, phiên bản tiêu chuẩn có phạm vi quảng đường hoạt động là 100 km, còn trên biến thể Elettrica X lên tới 200 km. Xe đi kèm với hai chế độ là Eco và Power. 

Về mức giá bán, một số nguồn tin trong nước dự đoán Vespa Elettrica sẽ có giá vào khoảng 1.000 Rupi (khoảng 33,8 triệu đồng).

Ở một diễn biến khác có liên quan, Piaggio Ấn Độ cũng đang có kế hoạch mở rộng các đại lý vào khoảng 300 đại lý trên toàn quốc vào năm 2020.

Phát biểu về kế hoạch mở rộng mạng lưới đại lý của công ty, ông Diego Graffi, CEO Piaggio Vehicles Pvt. Ltd cho biết: “Hiện tại, số đại lý của chúng tôi vào khoảng 150 đại lý trên khắp Ấn Độ và kế hoạch của chúng tôi là tăng số lượng lên gấp đôi vào năm 2020.

Minh Đức

Nguồn: Vietnam Finance