20-12-2017, 14:25

TP Hồ Chí Minh sắp thí điểm dịch vụ cho thuê xe máy điện

Thành phố Hồ Chí Minh sắp thí điểm dịch vụ cho thuê xe máy điện trong khu vực quận 1 trong thời gian 6 tháng. Việc tìm kiếm vị trí cho thuê, mở khóa xe và sử dụng chỉ cần thông qua ứng dụng trên điện thoại có tên gọi Vimotor. Giá cước cho 10 phút đầu là 3.000 đồng và 1.500 đồng cho mỗi 5 phút tiếp theo, do vậy trung bình một chuyến đi 20 phút sẽ tốn khoảng 6.000 đồng.
TP Hồ Chí Minh sắp thí điểm dịch vụ cho thuê xe máy điện

Ảnh minh họa: thuê xe ở Singapore

Nhiều điểm đỗ xe sẽ được xây dựng và người dùng phải trả xe đúng chỗ, khóa xe và thanh toán phí bằng ứng dụng. Việc thanh toán sẽ được thực hiện theo hình thức nạp trước và trừ dần.

Ban đầu dự kiến thành phố sẽ triển khai 1.000 xe ở quận 1 tại 74 vị trí vỉa hè, mỗi vị trí sẽ có khoảng 12-20 xe. Sau đó sẽ mở rộng dịch vụ ra toàn thành phố với quy mô 50.000 xe vào cuối năm thứ 3 hoạt động.

Với tình trạng kẹt xe giờ cao điểm đang ngày càng nghiêm trọng hơn, mô hình cung cấp phương tiện chạy điện công cộng được đánh giá sẽ rất hữu ích cho cả người dân và khách du lịch khi di chuyển trong thành phố. Hiện dịch vụ này đã được nhiều nước phát triển và áp dụng thành công.

Dịch vụ thuê xe đạp tự động ở Singapore

Tham khảo: Tuoitre

Cùng chuyên mục