21-11-2017, 06:13

Luyện kỹ năng chạy mô tô phân khối lớn giữa trời mưa cùng Harley-Davidson of Saigon

Nằm trong chuỗi hoạt động thường xuyên của Harley-Davidson of Saigon (HDSG), những buổi tập kỹ năng được tổ chức vào các dịp cuối tuần giúp người chơi xe mô tô phân khối lớn có thể vững vàng tay lái, nhạy bén ứng biến trên các cung đường và đảm bảo giữ được an toàn cho bản thân trong nhiều tình huống khác nhau.
Luyện kỹ năng chạy mô tô phân khối lớn giữa trời mưa cùng Harley-Davidson of Saigon

Trong các buổi tập kỹ năng, HDSG luôn có những huấn luyện viên dày dạn kinh nghiệm, thường là những người chơi xe thể thao lâu năm và gạo cội. Những người này truyền đạt kinh nghiệm, cũng như khả năng kiểm soát xe cho các thành viên mới, giúp mọi người có thể vững vàng tay lái ở nhiều điều kiện khác nhau.

Ở các buổi tập trước đây, phần lớn là người chơi sẽ học cách kiểm soát khi nghiêng xe, cách bắt góc cua, làm chủ độ nhạy tay ga và mức độ của côn/thắng nhằm cho khả năng tăng tốc cũng như hãm tốc tối ưu nhất. Nhưng trong buổi tập lần này, HDSG quyết định đưa các bài tập lái xe dưới mưa vào kế hoạch của mình, với mục đích giúp người lái có thể tự tin trong điều kiện thời tiết xấu, và ngay cả khi đường ướt, trũng nước thì các tay lái vẫn có thể hoàn thành chặng đường của mình một cách thật dễ dàng, đảm bảo an toàn.

Buổi luyện tập sa hình dưới mưa diễn ra hôm 19/11/2017 với sự tham gia của nhiều khách hàng sở hữu xe Harley-Davidson cùng nhiều biker khác. Các dòng xe được đem ra chạy trên sa hình rất đa dạng, từ những dòng Sportster chủ lực, những chiếc 750cc đường phố cho tới những ông hoàng đường trường như CVO và Street Glide làm người chơi dễ dàng hình dung và loại bỏ khái niệm “xe quá khổ sẽ rất khó kiểm soát”, giúp họ tự tin và có thể kiểm soát tốt hầu hết mọi loại xe 2 bánh hiện nay.

Cũng trong buổi huấn luyện này, HDSG đang ráo riết chuẩn bị những khâu cuối cùng cho chuyến “tour” từ thiện sắp tới, nhằm kỷ niệm 115 năm thành lập của hãng mô tô số 1 tại Mỹ, và một trong những yếu tố cần thiết cho việc chạy “tour” chính là kỹ năng của từng tay nài trên các cung đường.

Một số hình ảnh buổi tập kỹ năng vượt sa hình trong trời mưa ướt tại Harley-Davidson of Saigon:

Cùng chuyên mục