31-10-2017, 14:26

Ford Expedition 2018 đầu tiên chính thức được xuất xưởng

Bước vào thế hệ thứ tư, Ford Expedition 2018 là cái tên được Ford đưa ra để cạnh tranh với Chevy Tahoe và Toyota Sequoia.
Ford Expedition 2018 đầu tiên chính thức được xuất xưởng

Expedition là một chiếc SUV cỡ lớn, có cơ sở từ một chiếc bán tải cứng cáp, và mặc dù ở giữa thời đại của những chiếc crossover tiện ích với nền tảng xe hơi, Expedition 2018 vẫn không hề bị lỗi thời nhờ có nhiều đổi mới.

Giống như mẫu xe bán tải F-150, Ford Expedition 2018 được xây dựng dựa trên thân xe bằng nhôm trọng lượng nhẹ, kết hợp cùng động cơ EcoBoost, giúp trọng lượng xe được giảm bớt 136 kg.

Hệ truyền động của Expedition thế hệ thứ tư được hoàn thành với hộp số tự động 10 cấp, sản sinh công suất 375 mã lực và 636Nm mô-men xoắn cực đại. Phiên bản Expedition Platinum sẽ được nâng cấp hơn với động cơ 400 mã lực và 650Nm mô-men xoắn.

Bên cạnh đó, Ford Expedition 2018 được đánh giá là có sự thay đổi toàn diện so với phiên bản cũ, điều này được thể hiện rõ ràng ở bên trong xe. Khoang cabin của chiếc SUV cỡ lớn được trang bị hệ thống thông tin giải trí mới nhất cùng rất nhiều công nghệ an toàn, hỗ trợ lái xe tiên tiến khác.

Mặc dù Expedition đã được xây dựng tại Wayne, Michigan cho đến năm 2009, tuy nhiên thế hệ mới sẽ được chuyển đến nhà máy Kentucky Truck Plant của Ford ở Louisville. Đây cũng là cơ sở lắp ráp của mẫu bán tải Ford F-Series Super Duty và Lincoln Navigator (đối tác sang trọng hơn của Ford).

Ford cho biết để chuyển giao việc sản xuất của Expedition và Navigator, công ty đã đầu tư khoảng 900 triệu đô la để mở rộng và phát triển thêm nhà máy Kentucky, đồng thời tạo ra hàng nghìn việc làm cho người dân Mỹ.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn : https://xehay.vn/ford-expedition-2018-dau-tien-chinh-thuc-duoc-xuat-xuong.html
Cùng chuyên mục