26-10-2017, 15:16

[TMS 2017] Mazda Kai Concept - định hướng thiết kế của Mazda3 trong tương lai

Mazda vừa công bố những hình ảnh đầu tiên về Kai Concept, mẫu xe ý tưởng có vai trò định hướng phong cách thiết kế cho Mazda3 trong tương lai.
[TMS 2017] Mazda Kai Concept - định hướng thiết kế của Mazda3 trong tương lai

Kai Concept có cấu trúc hatchback 5 cửa giống như Mazda3 hatchback hiện nay, tuy nhiên thiết kế được trau chuốt theo phong cách ấn tượng hơn. Mazda vẫn tập trung vào ngôn ngữ thiết kế KODO nhưng sử dụng nhiều đường nét uốn lượn kết hợp hốc bánh xe cơ bắp hơn để nhấn mạnh vào sự chắc chắn và thể thao.

Phần đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt đặc trưng của Mazda có kích thước lớn, nối liền với cụm đèn pha sắc nét tạo cho xe phong cách rất hung dữ. Ở phía sau, Kai Concept tập trung vào phong cách thể thao với đuôi xe ngắn, cản sau cỡ lớn và cụm đèn hậu 4 chóa tròn. Hai ống xả được tích hợp cùng cản sau.

Không như ngoại thất, nội thất của Kai Concept trông khá đơn giản và sử dụng nhiều chi tiết truyền thống Mazda như cụm đồng hồ, vô lăng 3 chấu và hệ thống thông tin giải trí với màn hình ẩn trong bảng táp lô. Hiện Mazda Kai Concept đang được trưng bày tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017 (TMS 2017) đang diễn ra tại Nhật Bản. Rất có thể trong tương lai Mazda sẽ sớm ứng dụng phong cách thiết kế của Kai Concept cho mẫu xe thương mại Mazda3.

Nguồn: Carscoops
Cùng chuyên mục