6-10-2017, 14:08

Ô tô VinFast sẽ nhắm vào phân khúc nào?

Ngay sau khi công bố 20 mẫu thiết kế cho cả sedan và SUV, đồng thời mời người tiêu dùng bình chọn ra hai mẫu để đưa vào sản xuất, đã có thêm nhiều dự đoán về những chiếc xe ô tô mang thương hiệu VinFast.
Đến thời điểm này, sau 2 ngày bình chọn, mẫu IDG SEDAN 02 được thiết kế bởi Ital Design đang dẫn đầu dòng sedan với hơn 3,5 nghìn lượt like (yêu thích).
Trong khi đó, các thiết kế SUV đang có số lượt bình chọn khá sát nhau, trong đó mẫu TRN SUV 01 được thiết kế bởi Torino đang dẫn đầu với 1,3 nghìn lượt like; mẫu IDG SUV 02 của nhà thiết kế Ital Design TRN khá sít sao với 1,2 nghìn lượt like. Các mẫu khác có khoảng trên dưới 1 nghìn lượt like.
VinFast sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới vào sản xuất ô tô
Cùng với việc bình chọn các mẫu xe của VinFast, nhiều người cũng đưa ra dự đoán về giá thành, phân khúc xe mà VinFast nhắm tới. Theo đó, một số ý kiến cho rằng nhìn vào thiết kế có thể dự đoán những chiếc xe thương hiệu Việt đầu tiên có thể sẽ là xe sang phân khúc D.
“Phân khúc VinFast nhắm vào ban đầu là dành cho dân trung lưu và văn phòng. Mục tiêu VinFast là hãng xe phổ thông, nên các mẫu xe ban đầu sẽ là sản xuất thương mại để bán đại trà chứ không phải sản xuất đơn chiếc, số lượng nhỏ” – đại diện VinGroup chia sẻ.
Liên quan đến công nghệ, động cơ, đại diện VinFast khẳng định ngay từ đầu, nhà sản xuất này đã xác định sẽ sử dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất thế giới.
“Với chủ trương đón đầu công nghệ và thân thiện với môi trường, VinFast sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới vào sản xuất, đảm bảo tiêu chuẩn khí thải khắt khe Euro 5.0 và Euro 6.0.
Đồng thời ưu tiên tối đa sử dụng năng lượng xanh trong quy trình sản xuất tại nhà máy. Công ty cũng chủ động đầu tư dây chuyền xử lý pin và ắc quy đã qua sử dụng để bảo vệ môi trường” – đại diện VinGroup cho biết.
Linh Nhật (ANTĐ)