6-10-2017, 06:23

Triumph Bonneville Speedmaster 2018 - thoải mái và thực tế hơn

Triumph Bonneville Speedmaster 2018 - thoải mái và thực tế hơn

Về cơ bản, Bonneville Speedmaster là một chiếc xe đường trường thân thiện và thực tế hơn so với Bonneville Bobber, mặc dù hai mẫu xe này cùng sử dụng chung một nền tảng. Triumph Bonneville Speedmaster 2018 có cùng khung thép hình ống giống như Bobber.
Tuy nhiên, Triumph đã thiết kế lại khung xe phía sau của Speedmaster để cung cấp yên xe dài hơn, cùng với đường ray ống ở cuối phần yên có nhiệm vụ giữ an toàn hơn cho người ngồi cũng như hàng hóa trên xe.

Không chỉ được kéo dài thêm, yên xe của Speedmaster cũng được cải thiện để đem đến cảm giác ngồi thoải mái hơn so với chiếc yên liền như Bobber. Chiếc xe máy được đi kèm với đèn pha LED toàn bộ cùng nhiều chi tiết quân đội cổ điển.
Để mức độ thoải mái được tối ưu, chiếc xe mới được trang bị các tay lái cong và bộ để chân đặt ở phía trước. Bảng điều khiển được đơn giản hóa với một đồng hồ đo analog kỹ thuật số hình tròn, tích hợp nhiều chức năng.

Những tính năng công nghệ hỗ trợ lái xe gồm có chống bó cứng phanh ABS với điều khiển lực kéo chuyển đổi, hệ thống lái điện tử ride-by-wire với hai chế độ lái - Road và Rain, và hệ thống điều khiển hành trình chủ động.
Tương tự như Bobber Black, sức mạnh của Bonneville Speedmaster xuất phát từ khối động cơ twin-parallel SOHC 1.200cc với tính năng làm mát bằng chất lỏng, cho ra công suất 75,9 mã lực tại vòng tua 6.100 vòng/phút và 106Nm tại 4.000 vòng/phút.

Khối động cơ này được kết hợp cùng hộp số sáu cấp và bộ ly hợp hỗ trợ. Bonneville Speedmaster có bình nhiên liệu lớn hơn 3 lít so với Bobber, chứa được tổng cộng 12 lít nhiên liệu.
Về hệ thống treo, Speedmaster 2018 sở hữu phuộc trước KYB 41 mm với bộ giảm chấn và bộ giảm xóc monoshock KYB ở phía sau. Hệ thống phanh của Speedmaster được đánh giá tốt hơn so với Bobber, nhờ có hai đĩa phanh trước 310 mm cùng kẹp phanh Brembo 2 piston; trong khi bánh sau chỉ sử dụng phanh đĩa đơn 255 mm với kẹp Nissin piston đơn.

Cả trước và sau xe đều được hỗ trợ bởi bánh xe 16 inch, bọc gọn trong lốp Avon Cobra với kích thước 130/90 B16 ở phía trước và 150/80 R16 ở phía sau. Theo bài kiểm tra từ châu Âu, mức tiêu thụ nhiên liệu của xe là 24,3 km/l. Hiện tại, giá bán của Triumph Bonneville Speedmaster 2018 vẫn chưa được công bố.
Nhược Hi (Tuoitrethudo)