26-09-2017, 16:42

Land Rover mở rộng danh mục sản phẩm với Road Rover hoàn toàn mới

Land Rover mở rộng danh mục sản phẩm với Road Rover hoàn toàn mới

Bản dựng xem trước của Land Rover Road Rover
Danh mục đầu tư của Land Rover hiện đang được phân chia theo ba dòng sản phẩm: Discovery, Range Rover và Defender. Road Rover sẽ là dòng sản phẩm thứ tư của gia đình Land Rover.
Hãng xe Anh dự kiến sẽ phát hành Road Rover đầu tiên với hình thức xe EV, chiếc xe sẽ có được mức độ sang trọng như của một chiếc Mercedes S-Class. Thực tế, Road Rover là tên của một nguyên mẫu thử nghiệm của Land Rover, được đề xuất lần đầu vào những năm 1950.
Hiện tại, thông tin về Road Rover rất hiếm hoi, tuy nhiên nhiều báo cáo đề cập Road Rover như một chiếc xe điện cao cấp sở hữu sự sang trọng như đối thủ S-Class, kết hợp với không gian nội thất đẳng cấp. Điều này cho thấy Land Rover đã lên kế hoạch để Road Rover cạnh tranh với mẫu xe EQ của Mercedes-Benz.

Chiếc SUV cỡ trung của thương hiệu ''ngôi sao ba cánh'' - Mercedes EQC dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất trong năm 2019. Ngoài ra, hãng xe Anh Quốc cũng có thể đang nhắm tới Tesla Model X và Tesla Model Y (TBA).
Sự phát triển của chiếc Road Rover đầu tiên sẽ được diễn ra song song với quá trình xây dựng Jaguar XJ thế hệ tiếp theo. Do đó, cả hai mẫu xe sẽ cùng chia sẻ nền tảng khung gầm nhôm hoàn toàn mới, sẵn sàng cho việc điện khí hóa.
Các nguồn tin cho biết XJ thế hệ mới và Road Rover đầu tiên sẽ được bán độc quyền dưới hình thức xe EV, với hai động cơ điện và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian theo yêu cầu. Mỗi chiếc xe đều sẽ nhận được phạm vi di chuyển lên tới 483 km, và có thể tăng tốc từ 0 - 96 km/h trong chưa đến 5 giây.
Nhược Hi (Tuoitrethudo)
Cùng chuyên mục