25-09-2017, 10:44

[VIDEO] BMW i8 được AC Schnitzer cải thiện diện mạo đáng kể

[VIDEO] BMW i8 được AC Schnitzer cải thiện diện mạo đáng kể

Tay đua nổi tiếng Markus Oestreich là người đã đồng hành cùng chiếc coupe plug-in hybrid thể thao trong cuộc thử nghiệm này.
BMW i8 nâng cấp từ AC Schnitzer sở hữu một bộ cơ thể sợi carbon siêu nhẹ. Danh sách các thành phần mới bao gồm mui xe mới, tấm lưới tản nhiệt, mặt trước được sử dụng nhiều vật liệu sợi carbon hơn, các mũ gương, tay nắm cửa, hai bên sườn, các hốc hút gió trước / sau, cánh gió và bộ khuếch tán phía sau.

Hãng độ Đức cũng lắp đặt một bộ bánh xe hợp kim có kích thước 8x21 ở phía trước và các bánh sau 9.5x21, để tổng thể của siêu xe hòa hợp với nhau. Sau tất cả những bổ sung và tinh chỉnh, phiên bản i8 độ của AC Schnitzer nhẹ hơn 4,4 kg so với các đơn vị tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, tính khí động học và khả năng của BMW i8 tiếp tục được AC Schnitzer cải thiện khi chiếc xe được trang bị hệ thống treo sửa đổi, với phía trước hạ bớt 25 mm và phía sau được giảm thêm 20 mm chiều cao.

Bên trong xe, AC Schnitzer làm đẹp cho BMW i8 với các chi tiết nhôm sáng bắt mắt cho các bàn đạp và bộ điều khiển iDrive. Để thẩm mỹ được nâng cao hơn, công ty cũng cung cấp một bộ thảm sàn bằng nhung sang trọng.

Về cơ khí, AC Schnitzer chia sẻ rằng hệ truyền động của siêu xe i8 hầu hết vẫn được duy trì theo tiêu chuẩn và hãng không có sự can thiệp sâu vào bất cứ chi tiết nào. Nếu như vậy, siêu xe sau độ vẫn sẽ mạnh 357 mã lực và 570Nm mô-men xoắn cực đại, những con số này được xuất phát từ động cơ tăng áp 1,5 lít 3 xi-lanh kết hợp cùng động cơ điện.

Tuy nhiên, thời gian hoàn thành đường đua Nurburgring của chiếc i8 này (8 phút 19,8 giây) khiến nó trở nên kỳ quặc, bởi vì hiện tại một chiếc Civic Type R mới nhất chỉ với 306 mã lực đã có thể làm điều tương tự trong 7 phút 43,8 giây. Thậm chí, Volkswagen Golf GTI Clubsport S cũng chỉ cần tới 7 phút 47,19 giây, Focus RS mới nhất hoàn thành Nurburgring trong 8,06 phút, và thời gian của SUV Land Rover Range Rover Sport SVR là 8,14 phút.

Đáng lẽ BMW có thể làm nhiều hơn nữa với một siêu xe như i8. Đó cũng là lý do, hãng xe Đức quyết định phát triển một phiên bản roadster mới của i8, với hệ truyền động được nâng cấp và khả năng cao phần mái xe sẽ bị loại bỏ.
Các tin đồn cũng cho rằng công ty sẽ gia tăng sản lượng 372 mã lực của hệ truyền động hybrid và nâng công suất pin hơn nữa để cung cấp phạm vi di chuyển rộng hơn. Ngoài ra, các teaser được BMW phát hành gần đây cho thấy rằng các chi tiết chính thức về thân xe mới và cải tiến hệ truyền động có thể sẽ sớm được tiết lộ.
Nhược Hi (Tuoitrethudo)
Cùng chuyên mục