17-09-2017, 05:40

Porsche sẽ "đánh cược" với quyết định giới thiệu Cayenne Diesel mới?

Porsche sẽ "đánh cược" với quyết định giới thiệu Cayenne Diesel mới?

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Autocar, Giám đốc điều hành của Porsche, ông Oliver Blume đã xác nhận rằng công ty sẽ đưa ra quyết định có hoặc không cung cấp cho Cayenne một động cơ dầu diesel trong tháng tới. Vị CEO cũng chia sẻ rằng viễn cảnh ban đầu có vẻ không khả quan.

Ông giải thích thêm rằng động cơ dầu diesel không phải là yếu tố quan trọng của Porsche bởi vì doanh số bán hàng của các mẫu xe chạy dầu diesel chỉ chiếm khoảng 15% trên tổng doanh thu toàn cầu của công ty.

Ngoài ra, các động cơ diesel cũng chỉ phổ biến chủ yếu ở thị trường châu Âu, và chúng được lấy từ các công ty khác như Audi, chứ không phải sản phẩm phát triển thuộc Porsche.

Mặc dù đưa ra các tuyên bố này, nhưng ông Blume vẫn khẳng định rằng động cơ dầu diesel vẫn rất quan trọng đối với các khách hàng ưa chuộng Cayenne tại châu Âu. Tuy nhiên, CEO của bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Porsche cũng gợi ý rằng 'công ty có thể sẽ tạo ra một cơ hội để bắt đầu thay thế hoàn toàn những chiếc xe chạy diesel”, có thể đó sẽ là các hệ truyền động plug-in hybrid.

Báo cáo mới nhất dường như mâu thuẫn với những tuyên bố trước đó khi CEO của Porsche xác nhận rằng Cayenne thế hệ thứ ba sẽ được cung cấp với động cơ dầu diesel.
Các báo cáo khác lại chỉ ra rằng Porsche chỉ đơn giản đang chờ đợi các tin tức về bê bối gian lận khí thải động cơ dầu diesel của Volkswagen biến mất, sau đó sẽ công bố chiếc Cayenne Diesel mới.
Nhược Hi (Tuoitrethudo)
Cùng chuyên mục