16-09-2017, 07:17

Shelby Baja Raptor off-road cực đỉnh với hơn 525 mã lực có giá 2,67 tỷ VNĐ

Shelby Baja Raptor off-road cực đỉnh với hơn 525 mã lực có giá 2,67 tỷ VNĐ

Shelby được mệnh danh là nhân vật độ xe vĩ đại nhất trong lịch sử, hiện tại Shelby cũng là tên gọi để phân biệt những chiếc xe hiệu suất cao của Ford. Sản phẩm mới nhất của Shelby lần này có tên gọi là Shelby Baja Raptor.
Sau những cải tiến, chiếc xe sở hữu một diện mạo hiếu chiến nhờ các thanh cản va off-road, nắp ca-pô nhiều lỗ hút gió và giá treo mạnh mẽ phía sau. Shelby Baja Raptor còn được bổ sung các đèn phụ trợ LED, bậc lên xuống có thể thu hồi điện tử, và hai lốp xe dự phòng ở thùng xe.

Trong khi ngoại thất có nhiều thay đổi thì nội thất của chiếc xe bán tải lại được tinh chỉnh khá khiêm tốn với ghế da tùy biến, thảm sàn đặc biệt và nhiều chi tiết sợi carbon. Những đổi mới đáng chú ý khác bao gồm logo trên tựa tay trung tâm và ghế ngồi cùng một tấm thẻ kim loại đánh số riêng gắn trên bảng táp-lô.

Sức mạnh của xe được xuất phát từ khối động cơ EcoBoost V6 3.5 lít kết hợp với các lỗ hút khí lạnh để làm mát, bộ lọc gió lưu lượng cao và bộ điều chỉnh động cơ. Thiết lập mới cho phép động cơ sản sinh ra công suất trên 525 mã lực và 826Nm mô-men xoắn cực đại.

Bên cạnh động cơ được nâng cấp, Shelby đã lắp đặt một bộ nâng 3 inch được phát triển bởi FOX Racing. Shelby Baja Raptor cũng được trang bị các bánh xe hợp kim 18 inch, bọc gọn trong lốp xe off-road BFGoodrich KM2 kích thước 35 inch.

Shelby cho biết Baja Raptor sẽ chỉ được sản xuất giới hạn ở mức 500 chiếc, dưới hình thức là mẫu xe năm 2018, và giá bán kẻ dự kiến sẽ bắt đầu từ 117.460 USD (~ 2,67 tỷ VNĐ). Ngoài ra, các khách hàng đã sở hữu một chiếc F-150 Raptor có thể độ lên thành Baja Raptor với giá 49.295 USD (~ 1,12 tỷ VNĐ).
Nhược Hi (Tuoitrethudo)