12-09-2017, 08:20

Chạm mặt xe siêu sang Rolls-Royce Wraith thứ 3 tại Hà Nội

Chạm mặt xe siêu sang Rolls-Royce Wraith thứ 3 tại Hà Nội

Điểm nhấn ở ngoại hình là các chi tiết như la-zăng, viền cửa kính, đèn hậu hay tay nắm cửa được mạ crôm sáng loáng. Bên trong khoang lái là các chi tiết được ốp gỗ quý hiếm.

Tại thị trường Việt Nam, thương hiệu xe sang Anh Quốc Rolls-Royce đã đặt showroom chính hãng từ cuối tháng 8 năm 2014 nhưng vẫn có khá nhiều đại gia Việt tự nhập xe thông qua các showroom tư nhân để giảm chi phí so với mua mới. Trong số này phải kể đến chiếc Wraith đầu tiên lăn bánh tại Việt Nam.

Rolls-Royce Wraith được phát triển từ cơ sở gầm bệ của mẫu Ghost và được hiệu chỉnh hệ thống treo để giảm tối đa độ vặn thân xe khi ôm cua, đồng thời chỉnh cho tay lái nặng hơn ở tốc độ cao, nhẹ hơn ở tốc độ thấp. Ngoài ra, Wraith có hệ thống vệ tinh hỗ trợ hộp số mới, sử dụng bản đồ vệ tinh và dữ liệu để giúp hộp số tự động ZF 8 cấp đoán trước lối rẽ, đoạn giao nhau hay đường vòng rồi chọn số thích hợp nhất.

Wraith có thiết kế kiểu mở cửa ngược đặc trưng với bản lề cửa nằm ở phía sau.

'Trái tim' của Wraith là khối động cơ W12 tăng áp kép, dung tích 6.6L sản sinh công suất 624 mã lực và mô-men xoắn 800Nm. Kết hợp với hộp số tự động ZF 8 cấp giúp xe chỉ mất 4,4 giây để chạy nước rút từ 0-100km/h.


Thanh Tuấn (Tuoitrethudo)