7-09-2017, 06:59

Mazda CX-9 2018 sẽ được trang bị công nghệ kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control


Mazda CX-9 2018 sẽ được bổ sung nhiều hệ thống an toàn tiêu chuẩn mới bao gồm hỗ trợ phanh trong đường đô thị Smart City Brake Support, hệ thống camera giám sát điểm mù Blind Spot Monitoring, và cảnh báo va chạm phía sau Rear Cross-Traffic Alert.
Bên cạnh các tính năng an toàn, CX-9 cũng được nâng cấp hơn khi có trang bị công nghệ kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control - được giới thiệu lần đầu trên mẫu Mazda3 hoàn toàn mới.
Theo Mazda, công nghệ G-Vectoring Control (GVC) giúp hạn chế mô-men từ động cơ để tạo ra truyền động êm ái hơn. G-Vectoring Control hoạt động mọi lúc và đo chuyển động của vô-lăng cứ mỗi 0,000005 giây ngay cả khi vận hành trên đường thẳng và khi chuyển hướng.
GVC sử dụng động cơ kết hợp cùng vô lăng và bướm ga để làm giảm mô-men xoắn, cũng như giảm trọng lượng trên bánh trước, giúp vô lăng có được cảm giác tuyến tính và trực tiếp hơn. Điều này sẽ khiến các tay lái tự tin hơn để kiểm soát CX-9.
Những trang bị mới đáng chú ý khác trên Mazda CX-9 2018 bao gồm bổ sung nhiều vật liệu cách âm hơn, đồng thời, hàng ghế thứ hai với cải tiến lớn hứa hẹn sẽ đem đến cho hành khách sự thoải mái và thư giãn tối đa. Nhờ thiết kế mới của hàng ghế thứ hai, lối vào hàng ghế thứ ba của CX-9 cũng được mở rộng và dễ dàng hơn.
Về truyền động, sức mạnh của Mazda CX-9 tiếp tục được xuất phát từ khối động cơ tăng áp 2,5 lít sản sinh công suất 250 mã lực và 420Nm mô-men xoắn cực đại. Đi kèm là hộp số tự động 6 cấp và tùy chọn hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.
Sau một vài đổi mới, Mazda CX-9 2018 sẽ có giá bán khởi điểm từ 32.130 USD (~ 730 triệu VNĐ), chưa bao gồm phí vận chuyển và nhiều phụ phí khác có thể lên đến 985 USD (~ 22 triệu VNĐ).
Nhược Hi (Tuoitrethudo)
Cùng chuyên mục