1-09-2017, 07:03

Chiêm ngưỡng bản độ siêu độc đáo Honda eCub của hãng độ Trung Quốc

Chiêm ngưỡng bản độ siêu độc đáo Honda eCub của hãng độ Trung Quốc

Scooter là mẫu xe rất hiếm có thể gặp được ở các thị trường châu Âu hay châu Mỹ. Tuy nhiên, nhưng đối với phiên bản độ Honda Cub mới nhất của hãng độ Shanghai Custom, điều này này có thể thay đổi.

Những chiếc Honda Cub xuất hiện lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1958 đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng của các quốc gia châu Á, thậm chí đối với cả thị trường các nước châu Âu và châu Mỹ. Tồn tại cho đến tận thời điểm bây giờ, mẫu xe 'huyền thoại' này đã có không ít những phiên bản độ ấn tượng, tiện lợi và cả mạnh mẽ. Tuy nhiên, phiên bản độ của hãng Shanghai Custom lần này là bản độ đầu tiên của Honda Cub được thay thế hoàn toàn động cơ xăng bằng động cơ điện thân thiện với môi trường.

Bản độ này vẫn giữ nguyên được những nét thiết kế nhỏ nhắn truyền thống của xe, tuy nhiên, hãng độ đã 'tối giản hóa' mọi chi tiết như đèn pha, xi-nhan hay đèn hậu bằng cách thay chế chúng bằng đèn LED được giấu kín một cách đầy tinh tế làm chiếc xe trở nên gọn gàng và cuốn hút đến bất ngờ. Phần yếm xe cũng bị loại bỏ chỉ để lại phần khung dọc đơn giản như trên một chiếc xe đạp.

Mặt đồng hồ trung tâm cổ điển của Honda Cub trước đây cũng được thay thế bằng một chiếc điện thoại thông minh kết nối với xe để kiểm soát các thông số trên xe.

Động cơ đốt trong truyền thống được thay thế hoàn toàn bằng động cơ điện trong bản độ Honda eCub này. Khối động cơ điện công suất 2kW này được đặt ở bánh sau của xe.

Động cơ điện giúp xe có tải trọng lên tới 80kg mà vẫn đạt vận tốc 50km/h. Tốc độ tối đa mà Honda eCub có thể đạt được là 80km/h ngang bằng với bất kỳ chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong nào.

Ấn tượng hơn, chiếc xe độ này được trang bị pin Li-ion của Panasonic Sanyo với dung lượng tới 1,2kW cho phép xe có thể di chuyển trên quãng đường 50 km nếu đi đều ở tốc độ 50km/h.

Vị trí dưới yên xe trước đây đặt bình xăng nay được sử dụng để đặt trung tâm điều khiển điện của cả chiếc xe thông qua bộ vi xử lý cùng phần mềm điều khiển. Ngoài ra, để mang lại cảm giác vận hàng êm ái hơn, Honda eCub còn được trang bị thêm bộ điều khiển gia tốc của Kelly KLS.

Hiện hãng độ xe Shanghai Custom vẫn chưa có bất kỳ công bố nào về giá bán của chiếc xe độ độc đáo này, tuy nhiên, với thiết kế tối giản mà hiện đại, kèm theo động cơ ưu việt, thân thiện với môi trường, Honda eCub có thể sẽ trở thành hiện tượng không chỉ ở pham vị các nước châu Á. Không nằm ngoài khả năng đây sẽ là mẫu Scooter hiếm hoi được yêu thích ở thị trường châu Âu và châu Mỹ.Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)