24-08-2017, 13:52

Volkswagen Touareg thế hệ mới sẽ được ra mắt vào cuối năm nay

Volkswagen Touareg thế hệ mới sẽ được ra mắt vào cuối năm nay

Trả lời phỏng vấn của Autocar tại buổi ra mắt T-Roc, Chủ tịch Tập đoàn Volkswagen, Tiến sĩ Herbert Diess đã tuyên bố rằng Volkswagen Touareg thế hệ mới sẽ được ra mắt trước khi được lên dây chuyền sản xuất vào tháng 11 năm nay.

Volkswagen Touareg được trông đợi sẽ có kiểu dáng giống với chiếc concept T-Prime GTE và sẽ được xây dựng trên nền tảng MLB Evo của công ty - kiến trúc khung gầm này hiện đang được sử dụng trên Audi Q7, Bentley Bentayga, Porsche Cayenne và Lamborghini Urus. Sự thay đổi này sẽ giúp Touareg nhẹ hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn người tiền nhiệm của nó.

Bên cạnh việc sẽ trở nên thân thiện với môi trường hơn, Touareg cũng được kỳ vọng sẽ có được không gian nội thất sang trọng hơn, rộng rãi hơn. Nhiều tin đồn cho biết Touareg sẽ nhận được một loạt cấu hình ghế ngồi khác nhau, từ cấu hình bốn chỗ cho đến 7 chỗ truyền thống hơn.

Về truyền động, các lựa chọn động cơ trên VW Touareg mới hiện vẫn chưa được xác nhận, nhưng các tùy chọn được dự kiến bao gồm 2.0 lít TFSI 4 xi-lanh, động cơ siêu nạp V6 3.0 lít TFSI, và một vài động cơ dầu diesel V6 3.0 lít. Một phiên bản plug-in hybrid và một đơn vị V8 TDI cũng được đồn đoán sẽ ra mắt sau.

Gần đây, Touareg đã được rút khỏi dòng sản phẩm của Volkswagen tại thị trường Mỹ do doanh số thấp, tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ thế hệ mới của Touareg với nhiều cải tiến liệu có được quay trở lại và chinh phục các khách hàng ở đây.
Nhược Hi (Tuoitrethudo)
Nguồn: Carscoops