24-08-2017, 10:09

Hyundai giới thiệu mẫu concept ứng dụng thần kinh học đầu tiên trên thế giới

Hyundai giới thiệu mẫu concept ứng dụng thần kinh học đầu tiên trên thế giới

Chiếc xe đặc biệt này được đặt tên The Roadable Synapse, đây là chiếc concept ứng dụng thần kinh học được chắp bút bởi nghệ sĩ Jonathon Keats và chiếc xe được xây dựng dựa trên Hyundai Ioniq.
Được mô tả như một sự thay thế lô-gíc cho công nghệ lái xe không người lái, chiếc xe sẽ khám phá cách mà các quá trình nhận thức của một con người có thể tiếp nhận các xử lý để mang lại những trải nghiệm tốt hơn khi đi xe.

Cụ thể, Hyundai The Roadable Synapse concept trình bày bốn cách để tăng cường kinh nghiệm lái xe trong những chiếc xe chở khách thế hệ tiếp theo, tất cả được tóm gọn trong một điều cốt lõi đó là: Ở trên đường đi, xe là cơ thể của tài xế và người lái là bộ não của chiếc xe.

Như Hyundai đã giải thích, tốc độ của xe được truyền tải đến người lái bằng cách điều chỉnh tiến độ của nhạc nền của máy phát thanh, trong khi tính khí động học của xe lại được chú ý bằng cách điều chỉnh cân bằng loa trái và phải.

Tương tự như vậy, cấp độ mô-men xoắn RPM được chỉ định thông qua việc tăng hay giảm âm thanh, và hiệu suất lái được tiết lộ bởi mức độ biến dạng trong hệ thống âm thanh.

Công nghệ này có lẽ sẽ không bao giờ xuất hiện trong các phiên bản xe sản xuất, nhưng Phó chủ tịch của Hyundai Motor, ông John Suh cho biết: 'Chúng tôi không ngừng tìm hiểu xem các hình thức di chuyển mới có thể giúp chúng ta khắc phục những hạn chế giao thông hiện tại như thế nào.
Việc tham gia vào các dự án nghệ thuật và công nghệ cho phép chúng tôi khám phá lĩnh vực này theo những cách hoàn toàn mới '.
Nhược Hi (Tuoitrethudo)