14-07-2017, 19:31

Audi tung các thành phần hiệu suất của Audi Sport cho R8 và TT mới

Audi tung các thành phần hiệu suất của Audi Sport cho R8 và TT mới

Đầu tiên là bộ lót phanh thể thao, có khả năng chống mòn tốt hơn so với tiêu chuẩn, và có thể được chỉ định cho cả thiết lập phanh gốm tiêu chuẩn. Đối với Audi R8, bộ phanh trên xe sẽ được đi kèm với các tấm chứa titan, nhẹ hơn 1kg.
Trong khi đó Audi TT RS sẽ sở hữu phanh đĩa trước bằng thép có nhiều bu-lông, và có thể có bộ dụng cụ làm mát hệ thống phanh cũng tương thích với TTS và TT tiêu chuẩn.

Di chuyển theo bộ khung gầm, cả hai mẫu xe TT và R8 đều sẽ nhận được hệ thống treo thích ứng hai chiều hoặc ba chiều, và bộ la-zăng 20 inch được hoàn thành bằng màu sơn đen. Bộ bánh xe mới giúp tiết kiệm đến 7,2 kg trên Audi TT với lốp 255/30R20, và giảm tới 8.0 kg trên R8 với trang bị lốp 245/30 và 305/30R20 tương ứng trước và sau.
Ngoài ra, Audi cũng bổ sung một lồng chống lật gia cố cho trục sau có sẵn trên những chiếc coupe TT với hệ dẫn động quattro, thay thế hàng ghế sau và giúp xe nhẹ hơn tới 20 kg, đồng thời cải thiện độ cứng và xử lý trải nghiệm lái xe.

Đối với phiên bản cao cấp nhất TT RS, sau những tinh chỉnh mới từ bộ phận hiệu suất Audi Sport, giới hạn tốc độ điện tử của xe có thể tăng lên đến 280 km/h. Nếu không muốn bị ảnh hưởng quá nhiều bởi âm thanh động cơ, người mua Audi TTS và TT RS có thể đặt hàng hệ thống ống xả tiêu thanh Akrapovic trọng lượng nhẹ.
Bộ kit thân xe của Audi được dành cho cả R8 và TT đã được phát triển và kiểm định trong đường hầm gió đặc biệt của Audi (giúp gia tăng lực ép). Với bộ kit này, R8 có thể tạo ra lực ép 250 kg ở tốc độ 330 km/h, tăng 100 kg so với tiêu chuẩn.

Audi cho biết kết quả này càng trở nên rõ nét hơn khi ở vận tốc gió 150 km/h với lực ép lên tới 352 kg so với chiếc xe không được trang bị bộ thân xe khí động học của Audi Sport. Gói cơ thể này bao gồm những bổ sung ở bộ tách gió phía trước, cản trước và một cánh lướt gió phía sau.

Tất cả các bộ phận trên đều có logo của Audi Sport; và được làm bằng nhựa tăng cường sợi carbon (CFRP) trên R8, trong khi trên các mẫu TT các bộ phận này được làm bằng nhựa CFRP và nhựa dẻo.

Mặc dù không được công bố, nhưng khoang cabin của Audi R8 và TT cũng nhận được một số ảnh hưởng nhất định từ sự tùy chỉnh của Audi Sport, bao gồm vô lăng thể thao với nhiều nút chức năng, được bọc da Alcantara cao cấp với chỉ thêu màu đỏ ở điểm 12 giờ. Đối với các phiên bản sử dụng hộp số S-tronic, Audi sẽ cung cấp lẫy chuyển số tích hợp trên vô lăng được làm bằng sợi carbon.
Nhược Hi (Tuoitrethudo)
Cùng chuyên mục