20-04-2020, 08:30

Ngắm nghía Mercedes-Benz G-Pro Escape - Bản độ cho dân mê khám phá

Mới đây, một nhà độ địa phương tại Úc có tên EarthCruiser đã giới thiệu mẫu xe 'Ngôi nhà di động' Mercedes-Benz G-Pro Escape cực kỳ thú vị. Khác với những chiếc xe độ thông thường, G-Pro Escape có thể phục vụ cho chủ nhân di chuyển một hành trình rất dài, bất chấp mọi loại địa hình dù phức tạp nhất và quan trọng hơn, chính là việc chiếc xe này được trang bị đầy đủ các tiện nghi có thể có của một ngôi nhà đúng nghĩa. 


Ngắm nghía Mercedes-Benz G-Pro Escape - Bản độ cho dân mê khám phá

Trước đây, nhà độ EarthCruiser thường chỉ được biết tới với những bản độ từ các thương hiệu như Mitsubishi hay Ford... Tuy nhiên, với mục đích chế tạo ra một chiếc xe với khả năng vận hành bền bỉ, không có giới hạn trước mọi loại địa hình cùng thân hình đủ lớn để biến chiếc xe thành một ngôi nhà di động, EarthCruiser đã lựa chọn mẫu xe từ thương hiệu Mercedes-Benz để thực hiện dự án đầy táo bạo này.


Cụ thể, khoang phía sau của chiếc Mercedes-Benz đã được sửa đổi lại toàn bộ. Phần thùng xe được gia tăng kích thước, cắt bỏ phần trần nguyên bản để thay bằng loại trần có thể nâng/hạ tự động, giúp gia tăng khoảng sáng trần xe. Ngoài ra, toàn bộ hệ thống cửa sổ của thùng sau cũng được thiết kế lại, tối đa hoá diện tích nhằm lấy thêm ánh sáng từ thiên nhiên vào bên trong xe, tạo cảm giác thoáng đãng cho người sử dụng.


Với cảm hứng về một 'Ngôi nhà di động', Mercedes-Benz G-Pro Escape được trang bị rất nhiều các tiện ích thường thấy trên một ngôi nhà bình thường như Bếp, bàn ăn, chậu rửa, giường, tủ lạnh và thậm chí cả nhà tắm với vòi hoa sen riêng biệt... Chưa hết, để gia tăng sự an toàn cho xe, nhà độ EarthCruiser còn trang bị hệ thống camera xung quanh xe cùng kết nối thông qua hệ thống màn hình cảm ứng. 


Phục vụ cho những hành trình bất tận, Mercedes-Benz G-Pro Escape được tích hợp thêm cụm pin lithium với cơ chế sạc bằng năng lượng mặt trời, giúp cung cấp đủ nguồn điện sử dụng cho các thành viên trên xe. 


Một số trang bị khác trên Mercedes-Benz G-Pro Escape có thể kể tới như đèn trợ sáng, bạt che nắng/mưa, bàn ghế dã ngoại, lốp sơ-cua... 

Hiện tại, bản độ Mercedes-Benz G-Pro Escape đang được xưởng EarthCruiser niêm yết mức giá bán hơn 200.000 USD (~4,7 tỷ VNĐ). 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: Motor1