17-04-2020, 11:39

NX 450h sẽ trở thành chiếc plug-in hybrid đầu tiên của Lexus?

Trong giai đoạn gần đây, thương hiệu xe sang Lexus đã và đang cố gắng mở rộng dòng sản phẩm xe điện với một số màn ra mắt đáng chú ý như chiếc UX 300e – mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng. Tuy nhiên trong khi các mẫu xe với động cơ xăng, dầu hay hybrid vốn đã khá quen thuộc với những khách hàng của hãng xe Nhật, Lexus vẫn chưa giới thiệu một mẫu plug-in hybrid tính tới thời điểm hiện tại.


NX 450h sẽ trở thành chiếc plug-in hybrid đầu tiên của Lexus?

Mọi chuyện dường như sắp thay đổi với chiếc NX 450h+, một dòng xe với định vị sản phẩm nằm trên UX nhưng bên dưới RX. Và theo kế hoạch sản phẩm của Lexus, chiếc NX thế hệ tiếp theo này dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2021. Cũng theo nguồn tin này, phiên bản hoàn toàn mới của Lexus NX sẽ được phát triển trên nền tảng Toyota New Global Architecture-K (TNGA-K), đồng thời được cung cấp với 5 loại hệ truyền động khác nhau bao gồm cả phiên bản plug-in hybrid.


Trong khi thông tin cụ thể chưa được công bố, hệ truyền động PHEV này trên NX 450h dường như sẽ mang nhiều nét tương đồng với phiên bản trên người anh em RAV4 Prime – một mẫu crossover cũng sử dụng nền tảng TNGA-K. Cụ thể hơn, cung cấp sức mạnh cho chiếc RAV4 là hệ thống bao gồm một động cơ xăng 4 xy lanh dung tích 2.5 lít chu kỳ Atkinson, 2 mô-tơ điện, một phần pin lithium-ion và hộp số e-CVT, sản sinh tổng công suất 302 mã lực.     


Toyota RAV4 Prime

Bên cạnh chiếc NX 450h, những giấy tờ liên quan tới bản quyền sản phẩm cũng hé lộ thêm về sự xuất hiện của chiếc hybrid NX 350h, kèm theo 2 mẫu sử dụng động cơ đốt trong và NX 350 và NX 250.


Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Theo Paultan