16-04-2020, 15:29

BMW bắt đầu đăng ký bản quyền cho phiên bản M của sản phẩm X8

Ngay cả khi phiên bản tiêu chuẩn của chiếc X8 còn chưa ra mắt, BMW có vẻ như đã vội vàng đăng ký luôn bản quyền cho biến thể M của dòng SUV cỡ lớn này.

Đã hơn 20 năm trôi qua kể từ khi BMW ra mắt dòng X-Series cùng với sản phẩm X5 đầu tiên, hãng xe Đức giờ đây đã có cả một 'vườn” SUV với các sản phẩm trải dài từ chiếc X1, X2 dẫn động cầu trước tới 'gã khổng lồ” X7. Trong tương lai gần, đại gia đình X-Series sẽ có thể đón chào thêm thành viên X8 – chiếc SUV trùm cuối của BMW, và đặc biệt là phiên bản hiệu năng cao X8 M.

Theo một bài đăng từ diễn đàn Bimmer Post, hãng xe Đức dường như đã bắt đầu làm thủ tục đăng ký bản quyền sản phẩm cho phiên bản M của sản phẩm X8, ngay từ khi dòng xe này còn chưa ra mắt. Cụ thể hơn, một thành viên trong diễn đàn đã đăng tải tờ đơn đăng ký mà BMW gửi lên Cục đăng ký Thương hiệu và Bằng sáng chế Đức với nội dung về chiếc X8 M. Tờ thông tin này được hoàn thành ngày 23/03 vừa qua, sau đó đệ trình vào ngày 01/04 và hiện đang trong trạng thái chờ phê duyệt.

BMW bắt đầu đăng ký bản quyền cho phiên bản M của sản phẩm X8

Giấy đăng ký bản quyền có đề cập tới X8 M

Vậy BMW X8 là chiếc xe thế nào?

Theo các báo cáo gần đây, đây sẽ là một phiên bản X7 với bố cục 4 chỗ, được cho rằng sẽ ra mắt thế giới vào giai đoạn cuối năm nay hoặc đầu năm sau (2021). Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, mẫu xe này chưa một lần xuất hiện trên đường thử nghiệm hay trong trạng thái ngụy trang. Do đó, các báo cáo kể trên có thể đang nói tới phiên bản ý tưởng, thay vì phiên bản cuối cùng của chiếc xe. Trong trường hợp này, chiếc SUV 'trùm cuối” nhà BMW sẽ chính thức ra mắt vào khoảng năm 2022.

Thiết kế dự kiến của BMW X8

Bên cạnh đó, X8 được cho là một phiên bản coupe hóa của X7, đồng thời chia sẻ đường nét thiết kế cũng như khung gầm. Phiên bản M hiệu suất của X8 có thể sẽ sử dụng khối động cơ V8 4.4 lít twin-turbo như người anh em X6 M, sản sinh công suất cực đại 617 mã trên bản Competition.

SUV hiệu năng cao BMW X6 M

Vậy khi nào biến thể M của X8 ra mắt?

Nếu BMW X8 ra mắt vào 2022, biến thể M sẽ được giới thiệu sau đó một năm, vào 2023. Và khi cập bến các đại lý, đây sẽ là chiếc SUV đắt đỏ nhất của BMW khi vượt qua mức giá 157.800 USD (3,7 tỷ VNĐ) của chiếc M760i.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Theo Motor1 

Cùng chuyên mục