15-04-2020, 13:04

Rolls-Royce Hyperion độc nhất vô nhị của Pininfarina vẫn đang đi tìm chủ nhân

Nếu bạn đang thắc mắc rằng chiếc Rolls-Royce Hyperion đặc biệt của Pininfarina đang làm gì những ngày này, thì hãy yên tâm, nó cũng đang 'tự cách ly' giống như hầu hết chúng ta.

Rolls-Royce Hyperion độc nhất vô nhị của Pininfarina vẫn đang đi tìm chủ nhân

Rolls-Royce Hyperion là một sản phẩm sáng tạo của hãng thiết kế danh tiếng Pininfarina, xe hiện đang thuộc sở hữu của AlAinClassMotors - một đại lý xe hơi ở Dubai. AlAinClassMotors đã cố gắng rao bán Hyperion trong nhiều năm nay nhưng dường như không ai quan tâm đến nó.

Hyperion đã dừng chân tại Trung Đông vào năm 2012, sau khi chủ sở hữu cũ là Roland Hall - một nhà sưu tập xe hơi nổi tiếng - bán nó với giá 4 triệu bảng Anh. Roland Hall đã tậu Hyperion vào năm 2008.

Hiện tại, AlAinClassMotors đang rao bán Rolls-Royce Hyperion với giá chỉ 2,185 triệu Euro, có thời điểm chiếc xe còn có giá bán chỉ 2 triệu Euro.

Khá khó hiểu khi chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị này lại 'ế' gần 10 năm nay, chiếc xe vẫn còn rất mới không khác lắm so với thời điểm ra mắt tại Pebble Beach Concours d’Elegance 2008, thực tế, công-tơ-mét của xe mới chỉ chạy được vài chục mét.

Rolls-Royce Hyperion là một phiên bản đặc biệt được Pininfarina tạo ra dựa trên chiếc Drophead Coupe thế hệ thứ ba, với thân xe bằng sợi carbon cá nhân hóa đặc sắc và nội thất được nâng cấp mạnh mẽ - hàng ghế sau được loại bỏ hoàn toàn, biến nó trở thành một chiếc xe mui trần hai chỗ sành điệu.

Cung cấp sức mạnh cho Hyperion vẫn là khối động cơ V12 6,75 lít sản sinh công suất 453 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720Nm. Xe được trang bị hộp số tự động 6 cấp, xe có khả năng tăng tốc từ 0 - 96 km/h trong vòng chưa đầy 6 giây.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops