9-04-2020, 15:41

Bán tải Fiat Strada thế hệ mới chính thức được ra mắt tại Brazil

Cách đây chưa đầy 24 tiếng, thế hệ hoàn toàn mới của mẫu bán tải Fiat Strada đã chính thức ra mắt tại Brazil. Là một chiếc bán tải nhỏ gọn với định vị sản phẩm bên dưới đàn anh Fiat Toro, Strada ban đầu sẽ xuất hiện với kiểu thân xe 4 cửa và sau đó là biến thể 2 cửa.

Trái lại những kì vọng ban đầu, Strada xuất hiện với ngoại hình tương đối khác biệt và có phần bảo thủ hơn người anh em Toro. Nhìn vào mặt trước, chiếc bán tải xuất hiện với tấm lưới tản nhiệt dạng lục giác, đi kèm với dòng chưa 'FIAT” cỡ lớn đặt chính giữa. Hai bên của tấm lưới là hai cụm đèn pha với thiết kế dẹt, thời thượng và có tích hợp đèn LED định vị ban ngày.

Bán tải Fiat Strada thế hệ mới chính thức được ra mắt tại Brazil

Fiat Strada 4 cửa

Fiat Strada 2 cửa

Bước sang phía bên, chiếc xe toát lên vẻ cơ bắp nhờ các mảng ốp nhựa sơn đen như trên các vòm bánh, các bộ cản hay thanh ốp cánh cửa. Sang tới mặt sau, Strada vẫn áp dụng kiểu mở thùng gập xuống truyền thống thay vì dạng cánh cửa như trên Toro. Thiết kế đèn hậu trong khi đó vẫn giữ nguyên.

Về công năng sử dụng, phiên bản 2 cửa của Strada có thể tích thùng lên tới 1354 lít và trọng tải ở mức 720 kg. Biến thể 4 cửa trong khi đó chỉ có không gian sức chứa 844 lít và trọng tải tối đa ở mức 650 kg. Theo trang tin Motor1, Fiat Strada có chiều dài tổng thể 4480 mm, nhỏ hơn cả Ford Ranger và Toyota Hilux với kích thước hơn 5 mét.

Bước vào bên trong, khu vực trung tâm của chiếc bán tải nước Ý đã được nâng cấp với cụm màn hình cảm hứng 7-inch đặt giữa 2 cửa gió điều hòa cỡ lớn. Quan sát xuống phía dưới, bạn sẽ thấy một số phím bấm cơ học để điều chỉnh các tính năng trên xe. Ngoài cụm vô lăng mới, người lái còn ngồi sau một cụm đồng hồ tốc độ được tái thiết với kích thước lớn hơn, kèm theo một màn hình đa thông tin nhỏ gọn.

Dưới nắp capo của Strada là khối động cơ 1.4 lít với 88 mã lực và 123 Nm hoặc máy 1.3 lít với 109 mã và 139 Nm. Cả 2 động cơ sẽ đi kèm với hộp số sàn 5 cấp tiêu chuẩn.  

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Theo Paultan