8-04-2020, 08:41

Tesla hé lộ những hình ảnh đầu tiên về dự án sản xuất máy thở chống Covid-19

Những hình ảnh do Tesla công bố đã cho người xem cái nhìn tổng quan về mẫu máy thở mà hãng đang chế tạo, trong chương trình hỗ trợ đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Dự án nghiên cứu và sản xuất máy thở của Tesla nằm trong chương trình chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19. Điều đáng nói, các mẫu máy thở mang thuơng hiệu Tesla đều sẽ được chế tạo từ những bộ phận thường sử dụng trên chiếc xe của hãng. Điều này ngoài giúp đỡ người dân và lực lượng chức năng trong việc bổ sung trang thiết bị y tế, nó còn giải quyết vấn đề chuỗi cung ứng từ các nhà sản xuất. 

Trong đoạn clip phát đi, tỷ phủ người Mỹ Elon Musk, CEO của Tesla xuất hiện trong chốc lát và dành phần giới thiệu dự án lại cho Giám đốc Kỹ thuật của mình, ông Joe Mardall. Cụ thể, Tesla cho biết, các máy thở của hãng đều sẽ được chế tạo từ những kiện vốn sử dụng trên một chiếc xe hơi như buồng trộn và màn hình hệ thống thông tin có nguồn góc từ mẫu Model 3. Với việc ứng dụng phần mềm tiên tiến, máy thở Tesla có thể theo dõi tình trạng hơi thở của bệnh nhân và thông báo kịp thời cho bác sĩ. 

Trong đoạn clip ngắn do Tesla công bố cũng mang tới cái nhìn tổng quan về phương thức hoạt động của loại máy thở này. Không khí được đưa vào buồng trộn, sau đó nó sẽ đi qua một ngăn chứa nhiều cảm biến. Tiếp tới, không khí được đẩy qua một bộ lọc và đưa trực tiếp vào phổi của bệnh nhân. 

Tesla hé lộ những hình ảnh đầu tiên về dự án sản xuất máy thở chống Covid-19

Về thiết kế, mẫu máy thở của Tesla có hình chữ nhật với màn hình cảm ứng được gắn ngang. Tesla cho biết, thiết kế của mẫu máy thở này tạo sự linh hoạt cho người sử dụng, các bác sĩ có thể dễ dàng điều chỉnh áp suất, lượng không khí lưu thông một cách đơn giản. 

Bên cạnh đó, mẫu máy thở của Tesla cũng đi kèm với một hệ thống bình dự phòng oxy, máy nén khí và pin. Điều này giúp cho các nhân viên y tế có thể di chuyển bệnh nhân trong khi họ vẫn đang sử dụng máy thở với thời gian từ 20 - 40 phút. 

Hiện tại, chưa rõ kế hoạch sản xuất cụ thể của máy thở mang thương hiệ Tesla. Tuy nhiên, CEO của hãng, tỷ phú Elon Musk chia sẻ, Tesla sẽ tiến hành sản xuất máy thở ngay khi mọi công đoạn nghiên cứu được thực hiện xong. 

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã khiến ngành ô tô toàn cầu rơi vào cảnh lao đao. Trước Tesla, nhiều 'Ông lớn' trong ngành như GM hay Ford cũng đã bắt tay với các bên phụ trợ để sản xuất máy thở, hỗ trợ chính phủ trong việc chống dịch Covid-19. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Cùng chuyên mục