6-04-2020, 09:09

McLaren sẽ giảm số lượng sản xuất của mẫu siêu xe Elva xuống 249 chiếc

Mới đây, hãng xe Anh Quốc McLaren đã chính thức thông báo sẽ giảm số lượng sản xuất của mẫu siêu xe Elva xuống 249 chiếc, thay vì 399 chiếc như ban đầu. Vậy lý do chính phía sau quyết định này là gì?

Theo xác nhận từ phía CEO công ty, ông Mike Flewitt, trong một cuộc phòng vấn với tờ The Australian Financial Review, điều này sẽ đẩy tính khan hiếm của sản phẩm lên mức cao hơn.

'Theo các ý kiến phản hồi từ phía khách hàng, phạm vi sản xuất của mẫu xe này nên được gói gọn hơn. Chính vì thế, chúng tôi đã quyết định giới hạn số lượng ở mức 249 chiếc,” Flewitt cho biết.

McLaren sẽ giảm số lượng sản xuất của mẫu siêu xe Elva xuống 249 chiếc

Tuy nhiên theo những thông tin từ trang Autocar, các nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng quyết định này từ phía hãng xe Anh Quốc là kết quả của quá trình tái đánh giá nhu cầu thị trường, từ đó điều chỉnh số lượng sản xuất của Elva.

Ra mắt hồi Tháng 11/2019 với mức giá khởi điểm từ 1,69 triệu USD (hơn 43 tỷ VNĐ), McLaren Elva sẽ trở thành chiếc siêu xe nhẹ nhất của thương hiệu đến từ xứ sở sương mù.    

Tuy chưa công bố con số cụ thể về trọng lượng chiếc xe nhưng những con số về khả năng vận hành đã cho thấy đây sẽ là một bước cản tiến so với người anh em Senna, đặc biệt là về khả năng tăng tốc. Elva, theo như công bố, chỉ cần dưới 3 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h và 6,7 giây để chạm mốc 200 km/h từ vạch xuất phát. Về động cơ, chiếc McLaren mui trần này sử dụng khối máy V8 4.0 lít Twin-turbo, sinh công 804 mã lực và 800 Nm.

Được định vị sản phẩm trong một phân khúc khá kén người chơi, McLaren Elva sẽ cạnh tranh với một số đối thủ như Ferrari SP1 và SP2 Monza hay chiếc Aston Martin Speedster. Tuy nhiên không giống với McLaren, Aston Martin sẽ chỉ tung ra 88 sản phẩm của Speedster trong khi Ferrari sẽ cung cấp tổng cộng 500 chiếc, chia đều cho SP1 và SP2 (250 chiếc mỗi loại).

Ngoài ra, McLaren Elva sẽ là sản phẩm đầu tiên của hãng được trang bị Hệ thống Active Air Management, một nghiên cứu về hiệu năng khí động học, phân phối luồng gió và giúp cho người lái dường như không bị ảnh hưởng kể cả khi đang di chuyển với tốc độ 120 km/h trên một chiếc xe mui trần. Mặt khác, khách hàng tất nhiên vẫn có thể trang bị thêm tấm kính chắn gió cho Elva.  

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Theo Carscoops 

Cùng chuyên mục