26-03-2020, 17:16

Ford Escape 2020 sắp ra mắt tại Việt Nam với nhiều tính năng hiện đại

Ford Escape 2020 trở lại Việt Nam lần này với diện mạo cùng động cơ hoàn toàn mới cùng rất nhiều tiện nghi cao cấp nhất trong phân khúc. Đây là mẫu xe mà rất nhiều người Việt Nam từng ưa chuộng và háo hức cho lần trở lại này. Ford Escape 2020 dự kiến có 2 phiên bản bao gồm Escape Titanium và Escape Trend, cùng sử dụng động cơ Ecoboost 1.5L mạnh mẽ với mức giá khoảng 1 tỷ đồng cho phiên bản cao cấp Titanium.

Ford Escape 2020 sắp ra mắt tại Việt Nam với nhiều tính năng hiện đại

Ford Escape 2020 sắp ra mắt tại Việt Nam với nhiều tính năng hiện đại

So với thế hệ thứ 3, Ford Escape 2020 sở hữu chiều dài và chiều rộng cơ sở lớn hơn, trong khi chiều cao thấp hơn nhờ mui xe vuốt cong đều về phía sau, tự trọng của xe nhờ thế cũng giảm đi 91kg. Bộ lazang của xe khá lạ mắt cùng kích thước 235/ 50HR18 dành cho bản Titanium. Các bản khác mâm xe có kích thước 17.

Về động cơ, Ford Escape 2020 có đến 03 tuỳ chọn. Tuỳ chọn thấp nhất là động cơ 3 xy-lanh 1.5L tăng áp EcoBoost với công suất 181 mã lực và mô-men xoắn 257Nm, động cơ này còn có khả năng ngắt bớt 1 xy-lanh để đạt mức tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Đây là mức công suất cao so với các phiên bản động cơ 2.0L của Tucson và CX-5, giúp đáp ứng tốt sức mạnh vận hành nhưng tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Ở tầm giá 1 tỷ đồng, Ford Escape 2020 có mức giá cao hơn Hyundai Tucson nhưng hệ thống kết nối giải trí, tiện nghi, an toàn cao hơn so với Tucson. Với cùng trang bị nội thất thì Ford Escape lại có mức giá rẻ hơn so với Mazda CX-5. Đây là 2 đối thủ chính của Ford Escape trong phân khúc SUV 5 chỗ tầm trung khi quay trở lại Việt Nam lần này.

Phiên bản Escape 2020 sở hữu nhiều thay đổi mạnh mẽ về thiết kế ngoại thất cũng như các trang bị công nghệ. Phiên bản xe mới sở hữu thiết kế khác biệt với lưới tản nhiệt mới gồm nhiều khối hình lục giác sơn đen. Thiết kế mới với nhiều đường cong đặc thù cũng đưa Escape nhanh chóng hoà nhập vào đại gia đình One Ford - bên cạnh Focus, Fiesta, Ecosport.

Nội thất xe Ford Escape 2020

Bên cạnh đó, ngoại thất xe cũng được thiết kế mượt mà, tinh tế hơn. Ở bên trong là khoang cabin rộng rãi và được trang bị đầy đủ các công nghệ và tính năng mới nhất của Ford.

Ngoài ra, với công nghệ an toàn hiện đại với gói hỗ trợ người lái Co-Pilot360: Cảnh báo điểm mù, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, điều khiển hành trình thích ứng, phanh tự động khẩn cấp… Đây cũng là tính năng khá vượt trội so với các mẫu xe trong cùng phân khúc.