23-03-2020, 13:05

Chevrolet Corvette 2020 chính thức bị ngừng sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Không chỉ gây ảnh hưởng lớn tại Trung Quốc và châu Âu, 'thảm kịch” Covid-19 đang dần khiến nước Mỹ phải khổ sở và trong ngành công nghiệp ô tô, nạn nhân mới nhất chính là mẫu C8 Corvette nhà Chevrolet.

Mới đây, các đại lý tại Mỹ đã không mấy vui vẻ khi nhận được một e-mail từ phía General Motors (GM) với nội dung về một số thay đổi trong việc đặt hàng và sản xuất của sản phẩm C8 Corvette. Thông báo này cho biết việc đặt hàng của model 2020 sẽ chính thức bị dừng vì khâu sản xuất cũng đã bị dừng hoạt động. Ngoài ra, khả năng mở bán của model 2021 sẽ bắt đầu sớm hơn một tháng so với kế hoạch, vào ngày Thứ 5, 21 tháng 5 năm 2020.

Chevrolet Corvette 2020 chính thức bị ngừng sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Theo thông tin từ Diễn đàn Corvette, nội dung trong e-mail cũng cho biết với những khách hàng đã đặt mua phiên bản 2020, họ sẽ nhận được sự thay thế bằng model 2021. Tuy nhiên, GM đã không đề cập tới một đặc quyền hay sự ưu tiên nào dành cho nhóm khách hàng này.

Hiện tại, nhà máy lắp ráp tại Bowling Green đã ngừng vận hành trong khi các hoạt động sản xuất tại Kentucky, cũng như một số nhà máy khác, đã đi vào tình trạng 'ngủ đông” từ nay cho tới 30 tháng 3. Mọi kế hoạch sẽ được đánh giá lại sau mỗi tuần của diễn biến tình hình. Phản ứng trước sự việc, Hiệp hội Công nhân Ngành ô tô tại Mỹ (UAW) bất ngờ tỏ ra khá tích cực. Phát biểu với báo chí, người đứng đầu hiệp hội Rory Gamble cho biết: 'Các thành viên, gia đình và cộng đồng của UAW đều được trợ cấp khi có quyết định này.”

Chevrolet Corvette là mẫu xe thể thao 2 cửa 'lừng danh” đến từ nước Mỹ với khối động cơ V8 đặt giữa. Phiên bản tiêu chuẩn của xe được bán với giá từ 59.995 USD (gần 1,4 tỷ VNĐ) tuy nhiên sau đó, khách hàng sẽ phải bỏ ra vài nghìn USD để 'tíc” thêm các option. Quyết định ngừng sản xuất của C8 Corvette chắc chắn là thông tin không mấy tích cực với các khách hàng của mẫu xe tuy nhiên lại là một động thái cần thiết và cấp bách trong thời điểm này.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Theo Autoevolution 

Cùng chuyên mục