3-03-2020, 09:11

Bắt gặp hàng hiếm Lamborghini Aventador SV Coupe trên phố Sài Gòn

Thuộc dạng cực hiếm tại Việt Nam, do đó mỗi lần xuất hiện trên đường phố, siêu phẩm Lamborghini Aventador SV Coupe đều thu hút sự chú ý đông đảo từ phía người đi đường và giới mộ điệu xe.

'Siêu bò' Lamborghini Aventador SV Coupe trong bài viết được nhập khẩu về nước từ cuối năm 2016. Ngay từ thời điểm ra mắt công chúng toàn cầu lần đầu tại Geneva Motor Show, Thuỵ Sỹ trước đó 1 năm, Lamborghini đã cho biết Aventador LP750-4 SV Coupe sẽ chỉ được sản xuất giới hạn với số lượng 600 chiếc trên toàn cầu.

Bắt gặp hàng hiếm Lamborghini Aventador SV Coupe trên phố Sài Gòn

Theo tìm hiểu, chiếc Lamborghini Aventador SV Coupe này đã trải qua nhiều lần đổi màu sơn trước khi về tay vị chủ nhân hiện tại. Nguyên bản, siêu phẩm nước Ý sở hữu 'bộ cánh' màu xanh dương đậm với nội thất bọc da đen cuốn hút. Khi so sánh với phiên bản tiên chuẩn, Lamborghini Aventador LP750-4 SV mang trong mình các hốc gió trước được thiết kế lại, ở bên hông xe được trang bị thêm cánh lướt gió mới và đuôi xe có sự thay đổi ở bộ khuếch tán, lưới tản nhiệt, ống xả nhưng đáng kể nhất là cánh lướt gió cố định cỡ lớn bằng carbon.

Nhờ ứng dụng vật liệu sợi carbon rộng rãi, Aventador SV coupe có trọng lượng nhẹ hơn 50kg so với bản tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, hệ thống giảm chấn thích ứng là trang bị tiêu chuẩn trên phiên bản SV. Các cảm biến sẽ điều chỉnh độ cứng giảm xóc tuỳ thuộc vào tốc độ, điều kiện đường sá…

Cận cảnh bộ mâm 21 inch đa chấu sơn đen nhám kết hợp với bộ lốp Pirelli của Aventador SV coupe

Những nâng cấp khí động học đáng chú ý của Aventador SV coupe bao gồm bộ líp cản trước sửa đổi và bộ khuếch tán phía sau cùng cánh gió cỡ lớn, hệ thống lái điện tử nâng cấp cho khả năng cơ động ở tốc độ cao, hệ thống treo bổ sung các thanh giằng giúp tăng độ ổn đinh. Thêm vào đó còn là bộ mâm kích thước 21 inch đa chấu sơn đen nhám kết hợp với bộ lốp Pirelli cực mỏng.

Xe đã được chủ nhân độ hệ thống ống xả Fi Exhaust

Hiệu quả khí động học của Aventador SV đã được cải thiện 150% so với 'người tiền nhiệm', trong khi áp lực xuống mặt đường được cải thiện 170% so với bản tiêu chuẩn. Ngoài ra, trọng lượng xe giảm 50 kg, chỉ còn ở mức 1.525 kg nhờ việc sử dụng chất liệu carbon siêu nhẹ.

'Trái tim' của Lamborghini Aventador LP750-4 SV là khối động cơ V12, dung tích 6.5 lít mang đến công suất 750 mã lực với mô-men xoắn 690 Nm cho phép xe tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 2,8 giây trước khi đạt vận tốc đối đa 350 km/h.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: Hồng Đức