25-02-2020, 15:00

Koenigsegg sẽ giới thiệu KG12’ 2 + 2 đầy thú vị trong khuôn khổ Triển lãm ô tô Geneva

Theo trang báo Supercar Blog, Koenigsegg được cho là sẽ giới thiệu ít nhất 2 model mới đầy thú vị trong khuôn khổ Triển lãm ô tô Geneva, sẽ diễn ra vào đầu tháng tới.

Chỉ mới đây, nhà sản xuất ô tô Thụy Điển đã tổ chức một sự kiện khép kín, dành riêng cho các đại lý tại trụ sở chính ở Angelholm, nơi hãng này giới thiệu các dòng sản phẩm mở rộng. Một hình ảnh duy nhất (như trên) đã được chia sẻ bởi Koenigsegg, cho thấy không dưới 5 chiếc xe được phủ bạt, trong đó có ít nhất 1 chiếc là model hoàn toàn mới.

Các đồn đoán cho rằng chiếc này sẽ có tên mã là ‘KG12’, với kiểu bố trí khoang cabin 2 + 2. Các nguồn tin khác lại cho biết đã nhìn thấy chiếc xe này với kiểu kính chắn gió bao quanh, giống hệt như các mẫu Koenigsegg khác, phần nắp động cơ bằng kính và hệ thống cửa theo kiểu “dihedral synchro-helix” đặc trưng với các thay đổi nhất định, cho phép việc ra vào xe trở nên dễ dàng hơn.

Về sức mạnh, báo cáo trên tuyên bố rằng KG12 sẽ sử dụng hệ dẫn động được điện khí hóa 1 cách mạnh mẽ, kết hợp khối động cơ 3 xi-lanh 2.0 lít với công nghệ FreeValve của Koenigsegg và 1 động cơ điện cực kỳ mạnh mẽ. Bộ cấu hình này sản sinh cho KG12 tổng công suất lên tới 1500 mã lực. Tuy nhiên, đây có thể là một con số khó tin với nhiều người khi Koenigsegg chỉ sử dụng động cơ 3 xy lanh.

Koenigsegg sẽ giới thiệu KG12’ 2 + 2 đầy thú vị trong khuôn khổ Triển lãm ô tô Geneva

Theo kế hoạch, số lượng sản xuất của model này sẽ chỉ giới hạn ở mức 300 chiếc trên toàn thế giới, với giá bán khởi điểm khoảng 1,5 triệu USD (34,8 tỷ VNĐ).

Ngoài ra, KG12 không phải là model mới duy nhất được Koenigsegg mang tới Thụy Sĩ. Một năm sau màn ra mắt của Jesko, nhà sản xuất xe hơi Thụy Điển dự kiến sẽ còn giới thiệu chiếc concept ý tưởng 'Mission 500' - một biến thể nâng cấp của Jesko với nhiều tinh chỉnh về tính khí động học và tốc độ tối đa lên tới 500 km/h.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops