22-02-2020, 16:00

Một trong 100 chiếc Bentley Mulsanne Phiên bản W.O. đã có mặt tại Malaysia

Bên cạnh nhân vật chính của sự kiện là chiếc Bentley Flying Spur thế hệ thứ 3 và hai người anh em tiền nhiệm, Bentley Kuala Lumpur (Malaysia) đã gây bất ngờ với chiếc Bentley Mulsanne ‘W.O. Edition by Mulliner’.

Được thiết kế để đánh dấu cột mốc 100 năm của Bentley hồi 2019, chiếc Mulsanne W.O. Edition by Mulliner xuất hiện với sứ mệnh bày tỏ lòng tôn kính đối với Walter Owen Bentley, cha đẻ của công ty. Đồng thời, chiếc xe cũng xuất hiện cùng nhiều mảnh ghép lịch sử lâu đời của hãng xe Anh Quốc, trên từng chi tiết thiết kế.

Một trong 100 chiếc Bentley Mulsanne Phiên bản W.O. đã có mặt tại Malaysia

Ví dụ, một phần của trục khuỷu được lấy từ phiên bản 'GK 706” 8 Lít – chiếc xe riêng của W.O. Bentley và cũng chính là mẫu xe cuối cùng mà ông thiết kế năm 1930. Chi tiết này xuất hiện trên tất cả các phiên bản giới hạn của Mulsanne.

So với các mẫu xe sang khác, tủ pha cocktail phát sáng trên Bentley Mulsanne W.O. Edition đặc biệt hơn nhờ thiết kế họa tiết lấy cảm hứng từ lưới tản nhiệt ma trận, cụm đèn pha của 8 Litre (8 Litre là chiếc xe cá nhân của nhà sáng lập thương hiệu Bentley). Đặc biệt, tủ cocktail này còn có một cửa sổ nhỏ, lộ một phần trục khuỷu trong động cơ trên chiếc 8 Litre. Đây là chi tiết đòi hỏi các kỹ sư có tay nghề cao mới thực hiện được. Ngoài ra, bộ phận Mullinner của Bentley còn sử dụng 4 loại gỗ khác nhau để ốp nội thất cho Mulsanne W.O. Edition.

Bức tranh tỉ mỉ từ 4 loại gỗ trên Bentley Mulsanne ‘W.O. Edition by Mulliner’

Một trong những chi tiết đặc biệt khác trên W.O Edition chính là các logo xuất hiện trên cả 4 ghế ngồi, trên bề mặt gỗ của bảng taplo hay cạnh cửa gió điều hòa. Tấm ngưỡng cửa bên cạnh đó cũng xuất hiện dấu ấn của lịch sử LE, cũng như các huy hiệu tại khu vực bánh trước. Nội thất của chiếc xe trong ảnh chụp được sử dụng màu da Newmarket Tan với Beluga, trong khi phần gỗ trang trí có tên gọi 'Dark Stained Burr Walnut”.

Ẩn dưới tấm mui của chiếc limo flagship là khối động cơ 6 ¾ lít huyền thoại từ nhà sản xuất ô tô Anh Quốc – một nhân chứng sống cho bề dày 60 năm lịch sử. Động cơ V8 tăng áp kép này tạo ra tổng công suất lên tới 505 mã lực và mức mô-men xoắn 1020 Nm, cho phép Mulsanne tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 5,3 giây.

Về giá bán, con số dành cho Bentley Mulsanne W.O. Edition lên tới 1,8 triệu RM (gần 10 tỷ VNĐ), chưa kể thuế và các loại chi phí khác. Nếu bỏ ra số tiền lớn như vậy, liệu bạn sẽ chọn phiên bản 1/100 này hay… 2 chiếc Flying Spur mới cứng?

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Paultan

Cùng chuyên mục