21-02-2020, 16:50

Honda Civic Type R phiên bản giới hạn trình làng: Nhẹ hơn, mang phong cách xe đua

Nhắc đến Honda Civic Type R là nhắc đến một trong những chiếc xe thể thao hiệu suất tốt nhất được bán ra trên thị trường hiện tại. Sau khi vén màn Civic Type R 2020 hồi cuối năm ngoái, giờ đây Honda tiếp tục giới thiệu phiên bản giới hạn của mẫu xe thể thao này với số lượng chỉ 700 chiếc bán ra.


Honda Civic Type R phiên bản giới hạn trình làng: Nhẹ hơn, mang phong cách xe đua


Phiên bản Civic Type R Limited Edition hạng nhẹ mới được hãng xe Nhật mô tả là một “mẫu xe đích thực dành cho đường đua”, mang tham vọng dành lại kỷ lục tốc độ tại trường đua Nurburgring. Theo đó, phiên bản đặc biệt này chỉ được sản xuất 1.000 chiếc trên toàn thế giới.Để giảm khối lượng, Honda đã quyết định thay thế bộ la zăng 20 inch tiêu chuẩn của Civic Type R Limited bằng các bánh xe BBS làm từ nhôm nhẹ hơn có cùng kích thước, giúp giảm 8,1 kg khối lượng của xe. Phiên bản đặc biệt này cũng được trang bị lốp Michelin Pilot Sport Cup 2, đây là một trong những loại cao su tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó, việc giảm khối lượng được thực hiện thông qua việc loại bỏ ống dẫn nhiệt phía sau, cần gạt nước, thậm chí là loại bỏ cả hệ thống thông tin giải trí, bởi khi ngồi trên một chiếc xe đua, đây cũng trở thành một cắt giảm tốt, định hướng xe đua mà Honda hướng đến cho Civic Type R.
Mẫu xe này sẽ chỉ được sản xuất giới hạn 700 chiếc, trong đó 600 chiếc dành riêng cho thị trường Mỹ, 100 chiếc còn lại sẽ dành cho thị trường châu Âu. Hai phiên bản này cũng có những điều chỉnh khác nhau. Cụ thể, phiên bản Civic Type R Limited Edition dành cho thị trường Mỹ sẽ được cắt giảm 20,9 kg nhờ sử dụng bộ mâm BBS siêu nhẹ và cắt giảm các bộ phận không cần thiết như hệ thông âm thanh, cần gạt nước, tấm che khoang hành lý, ống dẫn nhiệt.Trong khi đó, phiên bản cho thị trường châu Âu được cắt giảm đến 47 kg so với chiếc Civic Type R tiêu chuẩn. Tuy nhiên, hàng ghế phía sau của Civic Type R Limited Edition vẫn được giữ lại, không giống như các mẫu hatchback thể thao khác như Renault Megane RS Trophy R.Việc giảm trọng lượng không phải là thay đổi duy nhất của phiên bản tiêu chuẩn, trước đó, Honda đã điều chỉnh bộ điều chỉnh giảm xóc cho mẫu Civic Type R 2020 và thay đổi này cũng được áp dụng với bản Civic Type R Limited giới hạn, bao gồm cả việc bổ sung một mô-đun với khả năng xử lý tốt hơn, gửi lượng dữ liệu gấp 10 lần cho bộ giảm chấn mỗi giây trong lần làm mới trước chu kỳ.Civic Type R là mẫu xe thứ 11 của Honda được trang bị huy hiệu Type R. Phiên bản giới hạn sẽ chỉ được cung cấp trong tùy chọn màu Sunlight Yellow tại châu Âu và xanh Phoenix Yellow Metal cho thị trường Mỹ. Tông màu chủ đạo đi kèm với những chi tiết sơn đen bóng trên nóc xe, gương chiếu hậu hay các hốc hút gió.Tương tự Civic Type R tiêu chuẩn, phiên bản giới hạn cũng được trang bị gói an toàn Honda Sensing, bao gồm hệ thống phanh giảm thiểu va chạm, cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường và kiểm soát hành trình thích ứng.Phía bên trong khoang cabin, Civic Type R Limited Edition sở hữu bộ ghế thể thao màu đỏ bọc da cao cấp, vô lăng cũng bọc da Alcantara với những chi tiết tạo điểm nhấn màu đỏ. Mỗi chiếc xe sẽ có số hiệu riêng để đánh dấu thứ tự sản xuất của phiên bản giới hạn này.

Phiên bản 2021 Civic Type R Limited Edition sẽ được bán tại Mỹ vào mùa hè này và Honda sẽ phát hành thông tin giá chính thức gần thời điểm ra mắt.