21-02-2020, 14:10

Honda Civic Type R 2021 ra mắt với sứ mệnh chinh phục các đường đua khốc liệt nhất

Với trọng lượng siêu nhẹ, số lượng sản xuất giới hạn và đặc biệt là được hợp pháp hóa 100%, Honda Civic Type R 2021 đã chính thức ra mắt với sứ mệnh chinh phục các đường đua khốc liệt nhất.

Kể từ khi ra mắt thị trường Mỹ lần đầu tiên vào năm 2017, Honda Civic Type R đã luôn được ca ngợi như một trong những chiếc xe mang lại hiệu suất “đỉnh” nhất trên thị trường. Tiếp đà thành công ấy, Honda mới đây đã chính thức công bố về sự xuất hiện của phiên bản facelift 2021 của Civic Type R với trọng lượng nhẹ, các tinh chỉnh hiệu năng đua với tên gọi ‘Civic Type R Limited Edition’. Điểm đặc biệt, sẽ chỉ có 600 chiếc Civic thuộc phiên bản đặc biệt này xuất hiện trên thị trường Mỹ.

Honda Civic Type R 2021 ra mắt với sứ mệnh chinh phục các đường đua khốc liệt nhất

Mục tiêu của Honda với Phiên bản giới hạn này rất đơn giản: dành lại kỷ lục về mẫu xe dẫn động cầu trước tại đường chạy Nürburgring – nơi hãng xe Nhật dường như sẽ thi đấu trong giai đoạn cuối năm nay. Để dành 1 kết quả vượt trội hơn con số 7:40 từng xác lập bởi chiếc Renault Mégane R.S. Trophy-R, Honda đã giảm trọng lượng của phiên bản này bằng cách sử dụng bộ mâm từ vật liệu hợp kim nhôm BBS - giúp tiết kiệm 8,1 kg, triệt tiêu tạp âm. Hãng cũng tinh chỉnh các ống dẫn nhiên liệu phía sau để cắt giảm 12,7 kg. Các phiên bản tại thị trường châu Âu ngoài ra còn loại bỏ hệ thống thông tin giải trí và điều hòa không khí để cắt giảm trọng lượng tuy nhiên, biến thể tại Mỹ sẽ vẫn giữ nguyên 2 trang bị đó.

Cũng nằm trong các nâng cấp sức mạnh, Honda đã thay thế bộ lốp Continental tiêu chuẩn bằng bộ bánh cao su Michelin Pilot Sport Cup 2 với độ bám dính tối ưu hơn. Cuối cùng, phía công ty đã có những tinh chỉnh trên hệ thống giảm chấn, mang tới khả năng xử lí lanh lẹ cũng như cảm giác ôm cua chắc chắn với độ phản hồi cao.

Ngoài khả năng xử lí cứng cáp hơn trên đường phố và đường đua, Honda còn tạo sự khác biệt cho chiếc Limited so với bản tiêu chuẩn với màu sơn Vàng Phoenix độc quyền, tạo liên tưởng tới mẫu Acura Integra Type R. Theo kế hoạch, cả 600 chiếc Type R Limited tại Mỹ đều sẽ xuất hiện với lớp màu này, cùng với các điểm nhấn sơn đen tương phản và một tấm bảng hiển thị số thứ tự bên trong khoang cabin.

Mặc dù sẽ cập bến các đại lý Mỹ trong giai đoạn mùa thua năm nay nhưng phía Honda hiện vẫn chưa xác nhận giá bán cho Phiên bản giới hạn này. Con số này dự kiến sẽ nhỉnh hơn khi so với mức giá khởi điểm 39.995 USD (930 triệu VNĐ) của Type R tiêu chuẩn.

Với phần trọng lượng được giảm nhẹ, các tinh chỉnh trên phần cứng và kiểu phối màu đặc biệt, phiên bản giới hạn của Civic Type R chắc chắn sẽ “làm mưa làm gió” trong giới hâm mộ chất thể thao của thương hiệu Nhật Bản này. Hãy cùng chờ xem liệu chiếc xe Nhật lừng dành có làm nên chuyện tại Nürburgring năm nay.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1