9-02-2020, 15:30

Xe ô tô điện Mazda MX-30 sẽ thâm nhập Đông Nam Á trong năm 2020

Theo báo cáo từ tổ chức AmInvestment bank on Bermaz, mẫu xe điện Mazda MX-30 sắp tới sẽ được giới thiệu tại Malaysia vào quý 4/2020. Trước mắt, chiếc xe sẽ được phân phối dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc (CBU).

Xe ô tô điện Mazda MX-30 sẽ thâm nhập Đông Nam Á trong năm 2020
Bên cạnh đó, Berjaya Auto được cho là đang lên kế hoạch để lắp ráp mẫu xe này theo dạng CKD ở một mức giá hợp lý hơn. Việc phân phối MX-30 tại Malaysia nhằm mở rộng dải sản phẩm CKD của Mazda tại đất nước này. Trong thời gian tới, đối tác của Berjaya Auto là Inokom dự định đầu tư thêm 200 triệu RM nhằm tăng tổng sản lượng công suất cho nhà máy Kulim từ 30.000 chiếc lên 80.000 chiếc/năm.
Tại thị trường châu Âu, Mazda MX-30 được trang bị một mô-tơ điện e-SkyActiv có công suất chỉ hơn 140 mã lực và momen xoắn cực đại 264Nm. Cung cấp năng lượng cho nó là khối pin có dung lượng chỉ 35,5kWh hỗ trợ công nghệ sạc AC và DC. Thông tin ban đầu cho hay mẫu EV đầu tay của Mazda có thể di chuyển tối đa 210km sau mỗi lần nạp đầy điện. Như vậy, xét ở khía cạnh hiệu năng, MX-30 rõ ràng là thua kém hoàn toàn so với những chiếc xe điện hiện có.
Với hệ thống kiểm soát lực kéo e-GVC Plus, tính ổn định của xe luôn được duy trì, đồng thời tối ưu khả năng phản hồi trước các hiệu lệnh điều khiển từ người lái. Tất nhiên, Mazda MX-30 cũng không thể thiếu các hệ thống trợ lái tiên tiến, nằm trong gói công nghệ i-ActivSense. Nổi bật trong số này có hệ thống hỗ trợ phanh thông minh SBS và hệ thống bám làn khẩn cấp ELK đi kèm tính năng hỗ trợ điểm mù.