4-02-2020, 13:00

Kia Morning Facelift 2020 bất ngờ lộ ảnh chạy thử tại Bắc Âu

Trải qua hơn 3 năm kể từ khi mẫu Kia Picanto (Kia Morning) thế hệ thứ 3 được giới thiệu trên toàn thế giới. Các paparazi đã bắt gặp chiếc Picanto bản facelift đang chạy thử tại các con đường tuyết ở Thuỵ Điển. Tuy nhiên, chiếc xe vẫn được che đậy kỹ càng bằng các lớp decal nguỵ trang chuyên dụng.

Kia Morning Facelift 2020 bất ngờ lộ ảnh chạy thử tại Bắc Âu
Với các hình ảnh tiết lộ, chiếc xe đã để lộ một chút thay đổi ở mặt trước như mặt ca-lăng được mở rộng, mâm xe được thiết kế mới và cụm đèn hậu phía sau được thiết kế thon gọn hơn trong khi phần cản sau sẽ được tái thiết kế lại. Tương tự ngoại thất, bên trong cabin cũng sẽ được nâng cấp với màn hình giải trí lớn hơn hỗ trợ Apple Carplay và Android Auto. Tuy nhiên, có thể chiếc xe sẽ chưa được trang bị hệ thống màn hình giải trí 10.25 inch như trên chiếc Seltos với tính năng chia đôi màn hình.
Về hệ động lực, theo các thông tin bên lề, rất có thể Kia sẽ trang bị cho Picanto facelift cấu hình động cơ tăng áp 1.0L T-GDI cho công suất khoảng 100 mã lực và momen xoắn cực đại 172Nm. Các tuỳ chọn động cơ hút khí tự nhiên 1.0L MPI và 1.25L quen thuộc cũng sẽ được trang bị trên Picanto mới. Chiếc xe vẫn sử dụng hệ dẫn động cầu trước kết hợp cùng hộp số tự động 4 cấp (4AT) hoặc hộp số sàn 5 cấp (5MT).
Bên cạnh đó, các tính năng an toàn trên phiên bản Kia Picanto hiện tại cũng sẽ được giữ lại như: 6 túi khí, hệ thống phanh ABS/EBD, phanh khẩn cấp tự động, hệ thống kiểm soát ổn định, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, móc ghế trẻ em ISOFIX, hệ thống giám sát áp suất lốp, hệ thống cảnh báo va chạm phía trước.