3-02-2020, 17:40

612 xe Mitsubishi Triton GLS bị triệu hồi tại thị trường Việt Nam

612 xe Mitsubishi Triton GLS đã bán ra thị trường gặp phải lỗi sẽ được miễn phí kiểm tra, thay thế bộ phận.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) cho biết đã nhận được báo cáo của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam về chương trình thu hồi sản phẩm ô tô Mitsubishi Triton do công ty này nhập khẩu và phân phối.

Đối tượng nằm trong diện triệu hồi này là xe bán tải Mitsubishi Triton GLS model KL3T JNHFPL có thời gian sản xuất từ 13/2/2015 - 13/9/2016 và model KL3T JYHFPL có thời gian sản xuất từ 22/1/2015 - 1/9/2016.

Theo đó, những xe bị ảnh hưởng, đinh tán dùng để cố định ốp che bệ bước chân có thể bị ăn mòn dẫn đến gãy khi điều kiện môi trường tiếp xúc với nước chứa muối hoặc chất chống đông.

Trong trường hợp tất cả các đinh tán bị gãy, ốp che của bệ bước chân có thể rơi khỏi xe gây ra nguy cơ tai nạn.

612 xe Mitsubishi Triton GLS bị triệu hồi tại thị trường Việt Nam
Lỗi được xác định do đinh tán của ốp che bệ bước chân thể bị ăn mòn dẫn đến gãy, có nguy cơ gây tai nạn
Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới nhà phân phối ủy quyền của MMV để được kiểm tra và thay thế đinh tán của ốp che bệ bước chân theo chương trình nêu trên nhằm đảm bảo xe luôn trong tình trạng tốt cho việc sử dụng.

Các xe Mitsubishi Triton GLS được sản xuất từ năm 2017 đã được lắp bệ bước chân đã cải tiến và sẽ không bị ảnh hưởng bởi lỗi này.

Chương trình triệu hồi bắt đầu từ ngày 6/1/2020 và dự kiến kết thúc vào ngày 5/1/2022.

Tổng số xe Mitsubishi Triton bị triệu hồi là 612 chiếc. Các xe thuộc phạm vi thu hồi sẽ được miễn phí kiểm tra, thay thế bộ phận gặp lỗi.

Thanh Thắng (ANTĐ)