1-02-2020, 10:50

Chiêm ngưỡng Mercedes-AMG G 63 độ cực kỳ độc đáo và ấn tượng

Khi nhắc tới độ nội thất xe hơi, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Carlex Design. Tới từ Ba Lan, xưởng độ này đã không ít lần gây sốc khi độ lại cabin của đủ các dòng xe khác nhau lên tới đẳng cấp siêu sang và hơn thế nữa. Nhưng với dự án độ mới nhất dựa trên cơ sở chiếc siêu SUV Mercedes-AMG G 63 thế hệ mới, Carlex lại một lần nữa khiến người yêu xe phải trầm trồ. Có tên gọi Steampunk Limited Edition, các nghệ nhân của hãng đã mất tới 5.000 giờ để có thể tạo ra chiếc G 63 đặc biệt này.

Chiêm ngưỡng Mercedes-AMG G 63 độ cực kỳ độc đáo và ấn tượng
Vốn xuất phát là một thể loại trong các tác phẩm khoa học giả tưởng, Steampunk nay đã là từ sử dụng để chỉ những vật dụng của thế giới hiện đại nhưng có nhiều chi tiết thiết kế mang cảm hứng từ những cỗ máy chạy hơi nước của thời kỳ Cách mạng công nghiệp lần 1 diễn ra từ cuối thế kỷ XVIII - đầu Thế kỷ XIX. Đặc trưng của phong cách độ Steampunk đó là những chi tiết được chế tạo thủ công bằng đồng, da hoặc kim loại trần được đánh bóng, các hoa văn trang trí theo lối châu Âu cổ đầy phức tạp và một số bộ phận phô bày vẻ đẹp máy móc.
Theo đúng phong cách Steampunk, ngay từ ngoại thất của chiếc G 63 do Carlex độ lại đã có nhiều chi tiết được sơn màu đồng như bộ mâm, pô kép ở hai bên và các logo, biểu tượng gắn trên thân xe. Tuy nhiên điểm đặc biệt của G 63 Steampunk Edition đó là phần mui xe đã trở thành một bức tranh nghệ thuật thực sự với những hình ảnh đầu lâu, hoa hồng và kim cương. Ngay cả chụp lốp dự phòng phía sau cũng được trang trí hoa văn trên tông màu đồng cổ điển.
Bên trong nội thất của chiếc xe còn gây ngỡ ngàng hơn nữa, khi gần như mọi bề mặt đã được Carlex phủ trong da cao cấp màu nâu đậm. Chúng tương phản với một loạt các chi tiết màu đồng như viền khe gió điều hoà, vô-lăng, các nút bấm và tay kéo mở cửa. Một lần nữa, trần xe lại là khu vực gây ấn tượng nhất với một bức tranh điêu khắc trên da theo motif tương tự phần mui bên ngoài. Ghế ngồi nguyên bản của G 63 vốn đã tiện nghi và thoải mái, nhưng Carlex còn thay cho chiếc xe cặp ghế trước với thiết kế thậm chí còn ấn tượng hơn nữa.
Dù bắt nguồn từ 2 Thế kỷ khác nhau, nhưng chiếc G 63 và phong cách steampunk đã có sự kết hợp đầy ấn tượng nhờ óc sáng tạo và bàn tay của những người thợ tại Carlex. Và nếu bị ấn tượng bởi chiếc xe độ này, 10 đại gia có thể nhanh chóng liên hệ với hãng để trở thành chủ nhân của một chiếc G 63 Steampunk Edition.