27-01-2020, 09:10

Chê BMW X7 chưa đủ sang, chủ xe thuê người độ lại nội thất khiến Rolls-Royce cũng phải xấu hổ

Đối với nhiều người, việc sở hữu một chiếc SUV cao cấp cỡ lớn như BMW X7 là một giấc mơ bởi nội thất sang trọng và mức giá của chúng. Tuy nhiên dù hiện là 1 trong 3 dòng xe đẳng cấp nhất của BMW (bên cạnh 7 và 8 Series), nhưng cabin của X7 vẫn chưa khiến một bộ phận khách hàng hài lòng. Nằm trong tập khách hàng hiếm hoi này, một người sở hữu chiếc BMW X7 M50d tại châu Âu đã liên hệ với hãng Vilner để 'siêu sang hoá' cho chiếc xe.

Chê BMW X7 chưa đủ sang, chủ xe thuê người độ lại nội thất khiến Rolls-Royce cũng phải xấu hổ
Trên Thế giới, có rất nhiều hãng độ chuyên nâng cấp kiểu dáng và hiệu năng của một chiếc xe, nhưng lại có khá ít tên tuổi chỉ tập trung 'dọn' lại nội thất. Vilner là một trong số đó - công ty tới từ Ba Lan này nổi tiếng với việc 'phù phép' nội thất của các dòng xe bình thường trở nên sang trọng không thua gì các mẫu xe siêu sang nổi tiếng đang được bán trên thị trường hiện tại. Theo ông Atanas Vilner - Giám đốc Vilner chia sẻ, dù là một mẫu xe sang nhưng X7 vẫn có nhiều chi tiết nhựa thô kệch trong cabin.

Vilner giới thiệu về bản độ: 'Đây là một trong những chiếc BMW dùng nhiều nhựa ở nội thất nhất hiện tại, và chúng được đặt ở những khu vực dễ thấy nhất. Và ở đây chúng ta có một chiếc xe được độ gói gọi là 'Extended Leather Package'. Ngoài ra phần đáy dưới ghế, các nút bấm điều khiển - các ngón tay bạn sẽ chạm vào chúng nhiều hơn ở trên bảng táp-lô, đúng không?. Và khi chúng chạm vào bề mặt nhựa cứng, bạn sẽ cảm thấy không hài lòng khi đã bỏ ra hơn 120.000 Euro cho chiếc xe này'.

Chia sẻ của Vilner cũng chính là cảm xúc của khách hàng trước khi gửi chiếc xe tới cho hãng dọn lại. Và giải pháp được Vilner đưa ra đó là bọc lại gần như mọi chi tiết nhựa với da - bao gồm phần đáy dưới các ghế, mặt trên bảng táp-lô và bệ trung tâm hàng ghế thứ 2. Chỉ tính riêng mặt sau của mỗi ghế trước, hãng đã sử dụng tới 2m vuông da. Loại da được Vilner sử dụng chính là Merino Tartufo như chi nhánh cá nhân hoá BMW Individual.

Ngay khi rời nhà máy, chiếc X7 này của khách hàng cũng đã có trần bọc nhung Alcantara Anthracite của BMW Individual, tuy nhiên theo Vilner vật liệu này vẫn chưa xứng đáng với khách hàng của họ. Chính vì vậy hãng đã bọc lại toàn bộ trần cùng các cột A, B, C và phần trên của khoang hành lý với da Tartufo. Trong khi có tông màu chủ đạo là nâu và cafe sữa, riêng các dây an toàn đã được Vilner đổi sang màu xanh dương nhạt.
Một điểm nhấn của nội thất BMW X7 M50d sau khi được Vilner độ lại đó là các logo 'X7' đục lỗ nằm ở bề mặt da trên nhiều vị trí. Đi kèm với chiếc xe, hãng cũng tặng kèm khách một túi du lịch bọc da với màu sắc và trang trí tương tự cabin. Sau khi độ lại, không gian trong chiếc SUV lớn nhất của BMW đã sở hữu vẻ đẹp cùng đẳng cấp vượt trội, thậm chí còn ấn tượng hơn cả những chiếc Rolls-Royce cùng tập đoàn. Trong khi đó ở bên ngoài, chiếc X7 M50d chỉ được Vilner trang trí nhẹ lại với đèn hậu có logo X7 và bộ mâm 21 inch dán chỉ màu nâu.