20-01-2020, 11:50

Mô tô hoài cổ Yamaha XSR155 "chất ngất" với loạt đồ trang trí kiểu tracker

Hoàn toàn có hệ khung sườn, động cơ và hệ thống treo nguyên bản, nhưng Yamaha XSR155 đã có kiểu dáng khoẻ khoắn và cổ điển theo phong cách tracker với bản độ đoạt giải.

Ngoài thiết kế hoài cổ, khả năng độ dễ dàng là một trong những đặc điểm khiến những dòng xe Yamaha thuộc series Sport Heritage nói chung hay XSR nói riêng được các biker trên toàn Thế giới hâm mộ. Dù 'sinh sau đẻ muộn' và có dung tích động cơ bé nhỏ, Yamaha XSR155 cũng không phải là ngoại lệ. Dựa trên nền tảng khung Deltabox và máy 155cc quen thuộc của Yamaha R15 vốn đã có rất nhiều phụ tùng độ trên thị trường. nhưng XSR155 còn dễ 'biến hình' hơn nữa bởi kiểu dáng roadster tân hoài cổ.

Mô tô hoài cổ Yamaha XSR155 "chất ngất" với loạt đồ trang trí kiểu tracker
Để khuấy động phong trào chơi XSR155, ngay từ lần đầu tiên ra mắt chiếc xe với Thế giới Yamaha cũng đã từng trưng bày những bản độ theo đủ các phong cách khác nhau. Gần đây nhất, hãng còn tổ chức riêng một cuộc thi độ XSR155 tại Indonesia với tên gọi Heritage Built. Là một trong những xưởng độ nổi tiếng nhất từ Indonesia, Katros Garage đã ghi danh vào cuộc thi này và giành chiến thắng xuất sắc.
Nếu xét trên góc độ kỹ thuật, bản độ XSR155 của Katros hoàn toàn không có gì đặc biệt. Hệ khung sườn, hệ thống treo và động cơ nguyên bản trên chiếc xe gần như được xưởng giữ nguyên bản. Một số thay đổi ở khu vực động cơ chỉ bao gồm hệ thống xả bằng thép không rỉ cho tiếng pô trầm ấm hơn và ốp trang trí bên dưới máy. Trong khi đó, thay đổi lớn duy nhất và dễ nhận ra nhất ở 'dàn chân' là cặp bánh.
Thay vì mâm 5 cây kiểu thể thao 'bê nguyên' từ mẫu xe nền tảng MT-15, Katros đã lựa chọn cho XSR155 cặp bánh căm với niềng nhôm 17 inch cho cả trước và sau xe để có vẻ ngoài cổ điển đúng chất. Vành trước có bề rộng lên tới 3.5 inch trong khi vành sau được độ thành 4.5 inch - to hơn cả mâm sau của những chiếc R3 hay MT-03. Bọc quanh cặp vành bản lớn này là những chiếc lốp Shinko Adventure Trail gai lớn chuyên dụng để đi địa hình.
Trong khi đó với thân xe, Katros đã giữ nguyên ốp bình xăng cùng choá đèn nguyên bản của XSR155 và thay đổi gần như mọi chi tiết còn lại. Ở bên dưới đèn pha là chắn bùn trước đặt cao theo phong cách xe 'cào cào', trong khi phiá trên là mào chắn gió cùng ghi-đông với gióng ngang kiểu scrambler. Hai bên thân xe, các tấm ốp che hệ thống điện được xẻ rãnh trang trí, nối tiếp là bộ yên chần chỉ vân 'bánh mì' và các tấm ốp đánh số 155 mang phong cách tracker.
Sau khi hoàn thành, toàn bộ thân xe đã được xưởng sơn lại trong màu vàng với tem đấu Speed Block đặc trưng của Yamaha. Dù chỉ đơn thuần là lắp các 'đồ chơi' mới lên XSR155, nhưng bản độ của Katros đã biến chiếc mô tô phân khối nhỏ này trở nên bắt mắt và phong trần hơn nhiều. Điều đó đã một lần nữa chứng tỏ tính dễ độ của chiếc xe này.