30-12-2019, 14:10

Mitsubishi Eclipse Cross 2020 đạt chứng nhận an toàn 5 sao từ NHTSA

Ra mắt thế giới từ 2017 và cho tới 2018, Mitsubishi Eclipse Cross đã xuất hiện với hầu hết các phiên bản ngoại trừ 2 dòng biến thể là coupe 2-cửa và convertible như những năm 2011. Có lẽ, hãng xe Nhật Bản đã nhận ra rằng thay vì tập trung tăng trưởng doanh số nhờ dòng xe thể thao, họ sẽ chuyển hướng sang chế tạo các mẫu crossover cỡ nhỏ với ngoại thất sắc bén.

Ngay tại một thị trường tưởng chừng như đã bão hòa như nước Mỹ, Mitsubishi Eclipse Cross vẫn cho thấy những tín hiệu khả quan và ấn tượng với doanh số năm nay tăng đáng kể so với kết quả từ 2018. Tuy nhiên, chiếc crossover mang logo Mitsubishi vẫn chưa đủ sức cạnh tranh với 2 đối thủ đồng hương là Honda CR-V và Toyota RAV4.

Mitsubishi Eclipse Cross 2020 đạt chứng nhận an toàn 5 sao từ NHTSA

Trong nỗ lực hấp dẫn hóa mẫu crossover cỡ nhỏ của mình, Mitsubishi Motors Bắc Mỹ đã chính thức công bố chứng chỉ an toàn chất lượng 5 sao cho Eclipse Cross, cấp bởi Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ NHTSA. Cụ thể, tuy chỉ nhận được 4 trên 5 sao về mức độ an toàn cho người lái khi xảy ra va chạm trước, Eclipse vẫn được đánh giá 5 sao về khả năng bảo vệ tất cả hành khách.

'Bảo vệ an toàn cho khách hàng khi tham gia giao thông là nhiệm vụ tối quan trọng của chúng tôi. Đón nhận đánh giá an toàn 5 sao từ NHTSA chính là thành quả của nỗ lực từ đội ngũ kĩ sư trong việc thiết kế nên những chiếc xe với độ an toàn và chất lượng tối ưu nhất,” trích lời Cason Grover – Giám đốc Kế hoạch Sản phẩm của Mitsubishi. 'Eclipse Cross sẽ tiếp tục mang tới khách hàng một chiếc xe là sự kết hợp ấn tượng của giá trị, hiệu năng, độ tin cậy và giờ đây là chỉ số đánh giá an toàn tuyệt đối.”

Mặt khác, theo đánh giá từ Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (đơn vị kiểm định với xếp hạng cao hơn NHTSA, Eclipse Cross MY 2019 đã không xuất hiện trong danh mục Top Safety Pick bởi điểm đánh giá thấp về phần đèn pha. Cụ thể hơn, cụm đèn của chiếc crossover được đánh giá ở mức 'yếu” hay 'tạm chấp nhận”. Đây có lẽ là điểm đáng thất vọng trên Eclipse Cross, nhất là khi tất cả các bài thử va chạm khác đều đạt số điểm rất cao.

Ngoài ra, MY 2020 của Eclipse Cross sẽ xuất hiện với nhiều tính năng hỗ trợ người lái. Phiên bản SE và SEL giờ đây sẽ sở hữu những trang bị tiêu chuẩn như Đèn Tự động Hiệu suất cao, Cảnh báo lệch làn, Cảnh báo va chạm trước. Quan trọng hơn, Mitsubishi còn cam kết chất lượng với chế độ bảo hành 10 năm hoặc 160.000 km cho hệ dẫn động cùng với 5 năm hoặc 96.500 km cho toàn bộ chiếc xe.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Autoevolution

Cùng chuyên mục