16-12-2019, 17:20

Mazda chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp giữa chu kì của Mazda2 cho MY 2020

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản – Mazda đã chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp giữa chu kì của Mazda2 cho MY 2020 với những thay đổi ngoại thất nhẹ nhàng, một hệ dẫn động mild-hybrid cũng như nâng cao trải nghiệm lái. Và thị trường châu Âu đầu tiên mà chiếc hatchback nhỏ gọn này cập bến chính là Vương quốc Anh.

Mazda2 2020 xuất hiện tại các đại lý Anh với 5 phiên bản là SE-L, SE-L Nav, Sport Nav và GT Sport Nav. Với mức giá thấp nhất – 15.795 bảng (gần 490 triệu VNĐ), phiên bản tiêu chuẩn Mazda2 SE-L sở hữu những trang bị tiêu chuẩn thiết yếu như đèn pha LED, điều hòa không khí, kiểm soát hành trình, cảm biến sau và bộ mâm hợp kim 15-inch.

Mazda chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp giữa chu kì của Mazda2 cho MY 2020

Về động cơ, Mazda2 2020 sử dụng khối máy xăng Skyactiv-G 1.5 lít hút khí tự nhiên, sản sinh công suất 74 mã lực, truyền sức mạnh tới bánh xe qua hộp số sàn 6 cấp. Phiên bản SE-L Nav, Sport Nav và GT Sport Nav bên cạnh đó được trang bị màn hình 7-inch tích hợp hệ thống định vị Mazda Connect, Apple CarPlay hoặc Android Auto, Hỗ trợ Phanh Thông minh và Hỗ trợ Giữ làn.

Bên cạnh đó, mẫu hatchback nhỏ gọn này còn xuất hiện thêm một tuỳ chọn động cơ Skyactiv-G 1.5 lít mạnh mẽ hơn với 89 mã lực, kết hợp cùng hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.

Kết hợp cùng tùy chọn hộp số sàn, cả 2 phiên bản động cơ đều được cung cấp với một hệ thống mild hybrid 24-volt với tên gọi “Mazda M Hybrid”. Nhờ sử dụng hệ thống B-ISG và tái tạo phanh, Mazda2 có mô-men xoắn cao hơn, đồng thời cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Phiên bản số sàn của Mazda2 2020 được công bố với mức khí thải khoảng 94 tới 95 g CO2 trên 1 km.

Như đã đề cập, mẫu xe cỡ nhỏ của Mazda đồng thời sở hữu những nâng cấp nhỏ giúp mang lại cảm nhận và độ phản hồi tốt hơn.

Nâng cấp đắt giá đến từ hệ thống G-Vectoring Control Plus (GVC Plus), cải thiện khả năng vào cua cho xe nhờ việc sử dụng hệ thống phanh để kiểm soát linh hoạt chuyển động xe.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops