4-12-2019, 06:10

Lý do xe Ford trở thành những mẫu xe được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Những mẫu xe Ford tại Việt Nam đã xóa tan định kiến và trở thành những mẫu xe được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

Từ chất tới lượng

Nếu như trước đây, hễ nói tới xe Ford tại Việt Nam thì gần như toàn bộ người dùng đều lắc đầu với nhận định chung: “Đây là dòng xe to khỏe nhưng rất tốn xăng, đồng thời phụ tùng đắt đỏ”.

Tuy nhiên, chỉ trong khoảng 5-7 năm trở lại đây, Ford đã làm được những điều được xem là kỳ tích tại Việt Nam, khi chất lượng sản phẩm chiếm trọn lòng tin của người tiêu dùng, đi cùng những lột xác về chất lượng dịch vụ hậu mãi. Nhờ đó, doanh số xe Ford tại Việt Nam tăng vọt, hàng loạt mẫu xe thương hiệu Mỹ liên tục duy trì thế độc tôn trong phân khúc.

Lý do xe Ford trở thành những mẫu xe được ưa chuộng nhất tại Việt Nam
Các mẫu xe Ford ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam
Theo số liệu mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam VAMA, 10 tháng đầu năm 2019 đã có hơn 26.000 xe Ford các loại được giao tới tay người tiêu dùng, tăng tới 54% so với cùng kỳ năm ngoái và  gấp hơn 3 lần mức tăng chung của toàn thị trường. Đây cũng là mức doanh số kỷ lục mới của Ford Việt Nam tính theo năm, bất chấp năm 2019 còn 2 tháng nữa mới kết thúc.
Đóng góp quan trọng vào sự thành công này là những dòng xe gầm cao theo cách nói dân gian, bao gồm xe bán tải và xe thể thao đa dụng, gồm Ranger, Everest, Explorer, EcoSport và xe minibus Transit. Trong số này, Ranger, Explorer cùng Transit chiếm ưu thế tuyệt đối trong phân khúc của mình, trong khi Everest và EcoSport cũng là những lựa chọn hàng đầu khi so sánh với các đối thủ tại Việt Nam.
Ford Everest
Vẫn theo VAMA, trong 10 tháng qua, đã có hơn 10.000 xe Ranger, hơn 6.000 xe Everest, hơn 3.000 xe EcoSport…được giao tới tay khách hàng, những con số mơ ước của nhiều đối thủ cùng phân khúc.

Bắt kịp xu hướng thời đại

Có thể nói, cùng với việc chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi được nâng cao thì thành công của xe Ford tại Việt Nam còn nằm ở việc nắm bắt và đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng ô tô.
Với lợi thế sẵn có về sự đa dụng và an toàn, những chiếc xe SUV ngày càng được ưa chuộng bởi nhờ sự bùng nổ về công nghệ, khoảng cách trang bị công nghệ giữa xe sedan và xe SUV được thu hẹp, thậm chí nhiều xe SUV còn vượt lên. Điều này có nghĩa nhiều xe SUV hiện nay hiện đại như xe sedan nhưng lại đáp ứng được nhu cầu đa dạng về đi làm, kinh doanh, đi dã ngoại…
Ford Explorer
Trên thực tế, nhu cầu sử dụng xe SUV, xe đa dụng cũng đang là xu hướng của toàn thế giới, được thể hiện khá rõ tại các thị trường ô tô lớn nhất thế giới như Trung Quốc, Mỹ, châu Âu.
Nắm bắt được nhu cầu này, Ford Việt Nam đã lần lượt giới thiệu các mẫu xe gầm cao đầy công nghệ và tiện ích nhưng vẫn sở hữu những thế mạnh cơ bắp và an toàn của xe Mỹ. Nhờ đó, những chiếc xe bán tải Ranger, xe SUV cao cấp Explorer, SUV hạng trung như Everest, SUV đô thị như EcoSport… luôn làm niềm mơ ước của những tín đồ xe hơi tại Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây.
Ford Ranger
Theo đại diện Ford Việt Nam, hãng xe Mỹ sẽ tiếp tục những thế mạnh này bằng cách giới thiệu mỗi năm ít nhất một sản phẩm hoàn toàn mới, đi cùng với việc tăng giá trị về an toàn, tiện nghi và trải nghiệm lái phấn khích cho người dùng. Nếu điều này được duy trì, có lẽ nhiều năm nữa, những mẫu xe như Ranger, Everest…sẽ không có đối thủ tại Việt Nam.