4-11-2019, 19:50

Mazda3 2020 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với giá khuyến mại 790 triệu đồng

Sau khi xuất hiện tại một sự kiện vào cuối tháng 10 vừa qua, Mazda3 2020 đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào tối 4/11/2019 ở Hà Nội. Được thiết kế theo ngôn ngữ Kodo mới nhất đặt ý niệm 'Linh hồn của sự chuyển động - Soul of Motion' làm chủ đạo, Mazda3 hiện đang là một trong những dòng xe có thiết kế ấn tượng nhất trong phân khúc C.

Mazda3 2020 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với giá khuyến mại 790 triệu đồng
Tại Việt Nam, bản Mazda3 hatchback sẽ có tên gọi là Mazda3 Sport. Với thế hệ mới, chiếc xe vẫn giữ được kiểu dáng thể thao đặc trưng của thế hệ cũ nhưng đồng thời thể thao và thanh thoát hơn ở cả phiên bản sedan lẫn hatchback. Ấn tượng này có được là nhờ vào phần đầu với lưới tản nhiệt rộng hơn, nối liền với các đèn pha sắc sảo và các bề mặt thân xe đầy uyển chuyển.
Trong khi Mazda3 Sport là phiên bản thương mại của chiếc concept Kai ra mắt vào năm 2017, bản sedan đã chịu ảnh hưởng lớn từ chiếc xe ý tưởng Vision Coupe vốn cũng được đánh giá rất cao về thiết kế. 2 kiểu thân xe của Mazda3 thế hệ mới chia sẻ chung thiết kế phần đầu, đèn hậu cùng một số chi tiết khác, nhưng có thiết kế khác biệt lớn từ cột B trở về sau.
Bên trong cabin, một lần nữa sự tương đồng giữa Kai và Mazda3 2019 thế hệ mới có thể được thấy rõ ở bảng táp-lô tối giản, với hình dáng bố cục sắp đặt các chi tiết tương tự. Tuy nhiên thay vì màn hình dài chạy ngnag bảng táp-lô như trên Kai, Mazda đã sử dụng hệ thống thông tin giải trí Mazda Connect với màn hình rộng 8,8 inch được dựng thẳng đứng trên bảng táp-lô như một chiếc máy tính bảng.
Tiếp tục theo đuổi triết lý 'ít là nhiều' từng xuất hiện lần đầu trên Mazda2, bảng điều khiển trung tâm chỉ còn lại một số nút bấm điều khiển hệ thống điều hòa. Không chỉ đẹp mắt hơn, nội thất của Mazda3 thế hệ mới còn sang trọng và có tính công thái tốt hơn.
Về mặt an toàn, cả 2 kiểu thân xe và mọi phiên bản của Mazda3 đều được trang bị tới 7 túi khí - bao gồm cả túi khí đầu gối. Bên cạnh đó là gói các hệ thống hỗ trợ iActivesense với giữ ga tự động thông minh sử dụng sóng radar, phanh chủ động thông minh, kiểm soát và giữ làn đường, cảnh báo điểm mù...
Tại Việt Nam, 2 loại động cơ Mazda trang bị cho Mazda3 mới đều là máy xăng 4 xi-lanh nạp khí tự nhiên SkyActiv-G. Động cơ đầu tiên có dung tích 1.5l cho công suất 118 mã lực @ 6.000rpm và mô-men xoắn 153Nm @ 4.000rpm. Máy 2.0l đạt công suất 163 mã lực @ 6.000rpm và mô-men xoắn 213Nm @ 4.000rpm. Kết hợp với động cơ là hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước.
Mazda3 Sport có 5 phiên bản - 3 bản Premium, Luxury và Deluxe với dung tích động cơ 1.5l và 2 bản Premium/Luxury với máy 2.0l. Những phiên bản của Mazda3 Sedan cũng phân cấp theo dung tích động cơ tương tự. Giá bán khởi điểm cho 2 phiên bản Mazda3 Sport Deluxe và Mazda3 Deluxe thấp nhất lần lượt là 719 và 759 triệu đồng. Khách hàng mua xe đợt đầu sẽ được ưu đãi giảm 10 triệu đồng cho mọi phiên bản ở mọi kiểu thân xe.
Bảng giá Mazda3 Sport
Bảng giá Mazda3 Sedan
Cùng chuyên mục