4-11-2019, 12:20

Bentley Shooting Brake kết hợp cùng Blower Bentley sẽ là 1 chiếc xe điện ?

Nếu xuất hiện 1 phân khúc ô tô điện rất kén người dùng thì chắc chắn trong đó sẽ có mặt của dòng Bentley. Và lý do đằng sau điều này rất đơn giản: tập khách hàng này chưa sẵn sàng với 1 chiếc xe điện với những hạn chế của công nghệ pin như hiện tại.

Tất nhiên, công nghệ phần cứng sẽ luôn phát triển, đó là lý do thuơng hiệu xe xứ Crewe mới đây đã giới thiệu ý tưởng EXP 100 GT vào mùa hè này. Mô hình này phác thảo một chiếc Grand Tourer cho năm 2035, và tất nhiên là với động cơ chạy điện.

Bentley Shooting Brake kết hợp cùng Blower Bentley sẽ là 1 chiếc xe điện ?

Ý tưởng Bentley EXP 10 Speed 6 tại Geneva

Tuy nhiên, trong bề dày lịch sử hàng trăm năm, nhà sản xuất ô tô Anh Quốc không phải là đơn vị duy nhất đưa ra ý tưởng về những chiếc Bentley chạy điện. Ví dụ, nghệ sĩ kỹ thuật số Joseph Robinson đã hình dung và phác thảo ra một chiếc Bentley Shooting Brake, ý tưởng cho nhiều thập kỷ tới.

Như những bức hình trong bài đăng trên Instagram dưới đây, chiếc Bentley đã được phác thảo bằng đồ hoạ khá chân thực và rõ ràng.

Đây là một chiếc xe dự kiến sẽ dựa trên nền tảng với phần động cơ đặt ở trung tâm bánh xe (hub motor) và tất nhiên cục pin sẽ được gắn trên sàn. Vì vậy, các kiểu khung xương (body) sẽ có khả năng hoán đổi, tạo ra nhiều lựa chọn về bố cục khối trên, phù hợp với mục đích cá nhân hóa. Và đây mới chỉ là một trong những tính năng thích ứng, hỗ trợ phục vụ các nhu cầu di chuyển.

Các di sản của thương hiệu Anh chắc chắn sẽ không thể không xuất hiện trên mẫu xe này. Khi zoom kỹ vào phần đầu xe, bạn có thể thấy cụm đèn chiếu sáng hình chữ B truyền thống. Ngoài ra, lưới tản nhiệt cũng xuất hiện nổi bật với con số 8, tương tự như trên mẫu Blower Bentley - chắc chắn khiến người ta có sự liên tưởng lại những ngày tại Le Mans.

Và thật may mắn cho những người yêu thích động cơ đốt trong vì chúng ta vẫn sống trong thời đại có thể sở hữu những chiếc Bentley với ngoại hình cổ điển, đi kèm với những gói trang bị hiện đại. Nhưng tương lai hãng xe Anh Quốc rồi sẽ ra sao khi việc điện hoá những chiếc xe hơi đang là xu thế?

Kiều Hoàng (tuoitrethudo)

Nguồn: Autoevolution

Cùng chuyên mục