1-11-2019, 10:50

Hyundai Veloster N Performance Concept được lắp thêm một số đồ chơi đơn giản

Ra mắt lần đầu từ tháng 1 năm ngoái tại triển lãm Detroit, Hyundai Veloster N là mẫu xe hiệu năng cao đích thực thứ 2 từ bộ phận thể thao N Performance sau i30 N. Tuy nhiên đối với dân Mỹ, nó lại là chiếc xe đầu tiên, do i30 N không được bán ở xứ Cờ Hoa. Vốn sở hữu thiết kế cửa bất đối xứng độc nhất vô nhị trong Thế giới xe (2 cửa phải 1 cửa trái), Veloster N còn sở hữu động cơ 2.0l tăng áp 275 mã lực và các cải tiến hệ thống treo tương tự i30 N. Để hấp dẫn dân chơi, Hyundai còn muốn quảng cáo khả năng dễ 'độ chế' của dòng xe này.

Hyundai Veloster N Performance Concept được lắp thêm một số đồ chơi đơn giản
Đó là lý do vì sao hãng sẽ đem tới một phiên bản ý tưởng của chiếc xe là Veloster N Performance Concept để trưng bày tại SEMA - triển lãm xe độ lớn nhất Thế giới vào tuần sau. Ở bên ngoài, Veloster N Performance Concept có thiết kế dữ dằn hơn với cánh đuôi, nắp ca-pô mới, ốp gương cùng cánh ốp dưới bodykit - tất cả đều do hãng KWA sản xuất. Ngoài ra chiếc xe còn có bộ mâm 10 cây đường kính 19 inch đặc biệt của OZ, bọc quanh bởi lốp Pirelli P-Zero Corsa.
Do thay đổi duy nhất tới hệ động lực chỉ là pô độ Capristo, chính vì vậy có thể khá chắc chắn động cơ của Veloster N Performance Concept sẽ không mạnh hơn nhiều so với phiên bản thường. Bù lại, cảm giác lái của chiếc xe đã được cải thiện bởi hệ thống treo thể thao Extreme Racing kết hợp với H&R, các thanh ổn định trước sau từ Daewon Steel và đặc biệt là hệ thống phanh 'khủng' với 6 piston kẹp đĩa 15 inch phía trước cùng phanh sau 4 piston kẹp đĩa 14,2 inch.
Cuối cùng, nội thất của Veloster N Performance Concept chỉ được độ 'sương sương' với ghế thể thao Sabelt, cần số nhôm, ốp sợi carbon trang trí và bọc alcantara. Công bằng mà nói, Veloster N Performance Concept là một bản độ khá 'nhẹ nhàng' nhưng qua chiếc xe, Hyundai muốn chứng minh rằng chủ nhân của Veloster N có thể khiến chúng hoàn hảo hơn chỉ với một số chi tiết đơn giản được bán sẵn.
Cùng chuyên mục