31-10-2019, 20:50

BAT80 Batmobile - Món quà kỷ niệm 80 năm của "Người dơi"

Studio Camal của Ý mới đây đã quyết định chế tạo một mẫu xe đặc biệt nhân kỷ niệm 80 năm tuổi của Người dơi. BAT80 Batmobile có ngoại hình rất đặc biệt và mang đậm phong cách của chàng 'Kỵ sĩ bóng đêm - Batman'.

Như đã nói ở trên, BAT80 Batmobile sở hữu cho mình một thiết kế khá 'dị' và đặc biệt theo đúng phong cách vốn có của Người dơi. Chiếc xe mang trong mình phần nắp ca-pô dài đến lạ thường, phần hộc bánh xe phía trước nhô cao 'như chưa bao giờ được cao', phần động cơ nổi khối cùng cản dưới và đầu xe được đặt thấp. Ngoài ra, phần lưới tản nhiệt của BAT80 Batmobile cũng được thiết kế theo dạng các nan dọc, điều này giúp tối ưu hoá luồng gió lấy vào trong, làm mát động cơ tốt hơn. Nhìn từ phía trước, BAT80 Batmobile cho cái nhìn khá dữ tợn và lạnh lùng.

BAT80 Batmobile - Món quà kỷ niệm 80 năm của "Người dơi"

Sang phía bên hông, BAT80 Batmobile nổi bật với khe thoát gió được đặt chìm vào phía trong cùng nhiều đường gân dập nổi cá tính. Các ô thoát gió trên xe có thể đóng/mở để tối ưu luồng gió đi qua, nâng cao hiệu suất hoạt động làm mát động cơ. Bên cạnh đó, bộ mâm xe cũng mang thiết kế gây ấn tượng không kém cùng tông màu vàng-đen tương phản.

Trên nắp ca-pô có thể dễ dàng nhận ra sự xuất hiện của hệ thống làm mát bằng dung dịch ni-tơ lỏng. Thêm nữa, mẫu xe này cũng được nhà sản xuất lưu ý tới vấn đề vị trí để vũ khí, mô phỏng tương tự như phiên bản trong phim của Người dơi.

Khoang cabin của BAT80 Batmobile được trang bị nhiều lớp kính và mở ra bằng cách trượt về phía trước. Mẫu xe này sẽ được trang bị một radar siêu âm cho phép người lái có cái nhìn ba chiều về môi trường xung quanh.

Hiện tại, Studio Camal chưa tiết lộ bất cứ thông tin gì về thông số kỹ thuật và các trang bị công nghệ đi kèm theo xe. Dự kiến, mẫu xe này cũng sẽ sớm ra mắt thế giới trong thời gian gần đây.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Cùng chuyên mục