30-10-2019, 10:30

Gemballa đang trong những khâu cuối cùng của dự án chế tạo siêu xe

Với sự giúp đỡ từ Porsche, Gemballa đang trong những khâu cuối cùng trong dự án chế tạo siêu xe đầy tham vọng của mình.

Ở thời điểm hiện tại, các thông tin về siêu phẩm sắp ra mắt đến từ thương hiệu Gemballa còn khá ít ỏi bởi hãng này cho biết, họ vẫn đang trong quá trình kêu gọi đầu tư để thúc đẩy nhanh tiến độ của dự án. Cùng với sự phát triển nhanh chóng, Gemballa đang gấp rút hoàn thiện các khâu kỹ thuật để sớm cho ra mắt siêu xe đầu tiên của mình, dự kiến là vào đầu năm 2020.

Đại diện Gemballa cho biết, mục tiêu ban đầu của hãng là thiết lập quá trình tăng tốc của siêu xe dưới 2,5 giây để đạt từ 0 - 100 km/h trước khi chạm tới con số 200 km/h trong khoảng 6,5 giây. Gemballa không tiết lộ siêu xe đầu tiên của hãng sẽ được cung cấp năng lượng bởi loại động cơ đốt trong hay thuần điện. Bên cạnh đó, nhiều khả năng siêu phẩm này sẽ được trang bị một tuỳ chọn sử dụng hộp số sàn.

Gemballa đang trong những khâu cuối cùng của dự án chế tạo siêu xe

Theo một số nguồn tin rò rỉ, siêu xe mang nhãn hiệu Gemballa hứa hẹn sẽ sở hữu trọng lượng rất nhẹ. Chính vì vậy, việc sử dụng tối đa các chi tiết bằng sợi carbon là hoàn toàn có thể xảy ra nhằm tối ưu hoá trọng lượng.

Dựa trên hình ảnh mà Gemballa mới công bố có thể nhận thấy, mẫu siêu xe đầu tiên của họ sẽ được thiết kế với diện mạo khá mạnh mẽ, phần hộc bánh xe nhô hẳn ra ngoài cùng dải đèn LED thanh mảnh thời trang. Ngoài ra, phần nắp ca-pô và một phần thân xe cũng được chế tạo từ sợi carbon thể thao, bộ mâm kích thước lớn và cánh gió sau to bản nối dài...

Trong một tuyên bố gần đây, CEO của Gemballa, ông Steffen Korbach cho biết: 'Hiện tại, chúng tôi đang tập trung vào việc chế tạo một siêu xe thể thao thuần tuý, một chiếc xe với vẻ đẹp lai giữa cổ điển và hiện đại kết hợp cùng hiệu suất hoạt động vượt trội'.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Cùng chuyên mục