27-10-2019, 17:21

Băt gặp Hyundai Kona N 2020 chạy thử tại Nurburgring

Những hình ảnh mẫu Hyundai Kona N 2020 chạy thử tại Nurburgring (Đức) được đăng tải đã thu hút sự chú ý của những người yêu xe.

Băt gặp Hyundai Kona N 2020 chạy thử tại Nurburgring

Qua những hình ảnh được ghi lại, có thể thấy mẫu chạy thử (prototype) có thân xe tương tự Kona thường. Khác biệt là phần mâm xe giống i30 N, phanh lớn hơn, bộ giải nhiệt khí nạp đặt ngay sau lưới tản nhiệt.

Khung gầm Kona N được nâng cấp tương tự i30 N nhưng vẫn có nét riêng, nhất là hệ thống treo và cơ cấu đánh lái. Thân xe thể thao hơn với cản trước và sau mới, la-zăng và lốp lớn hơn.

Trước đó, có thông tin cho biết, Kona N sử dụng động cơ tăng áp 2.0L 4 xi-lanh của i30 N, sản sinh công suất 246 mã lực, kết nối với hộp số sàn 6 cấp. Tuy nhiên, trước sự xuất hiện của đối thủ VW T-Roc R, nhiều khả năng Hyundai sẽ ra biến thể mạnh hơn, tuy sử dụng cùng động cơ nhưng cho công suất tới 271 mã lực.

Hyundai Kona N 2020 trang bị dẫn động bánh trước, khác với bản cao nhất hiện tại 1.6 T GDI (175 mã lực) dùng dẫn động AWD.

Dự kiến, Hyundai sẽ ra mắt Kona N ngay sau i20 N, hứa hẹn cạnh tranh sôi động hơn cho crossover cỡ nhỏ giữa năm sau.

Tại Việt Nam, Hyundai Kona là một mẫu crossover khá 'ăn khách” với thiết kế nhỏ gọn gầm cao, phù hợp cho di chuyển thành phố, những người ưa vẻ mượt mà thiết kế và nhiều tiện nghi. Hyundai Kona được phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản và giá bán cho bản thấp nhất từ 635 triệu đồng.

Cùng chuyên mục