25-10-2019, 12:30

Toyota Mirai concept thế hệ mới được trưng bày tại Tokyo Motor Show 2019

Mẫu Mirai concept thế hệ thứ hai được trưng bày tại Triển lãm tương lai (Future Expo) thuộc khuôn khổ Triển lãm ô tô Tokyo 2019. Xe được thiết kế hoàn toàn mới theo hướng thể thao, thanh lịch hơn, khoang cabin rộng rãi mang đến sự thoải mái cho hành khách, đi cùng khả năng vận hành được cải thiện đáng kể.

Ra mắt vào năm 2014, Toyota Mirai thế hệ đầu tiên đã chứng minh tiềm năng toàn cầu của khí hydro trong việc cung cấp năng lượng sạch và bền vững cho chuyển động, kết hợp quãng đường lái xe với thời gian nạp nhiên liệu tương đương với phương tiện truyền thống và chất thải không có gì ngoài nước. Kể từ đó, khoảng 10.000 chiếc Mirai đã được bán trên toàn cầu, mở đường hướng tới một xã hội hydro sẽ giảm khí thải, đa dạng hóa các nguồn năng lượng và tạo ra tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Toyota Mirai concept thế hệ mới được trưng bày tại Tokyo Motor Show 2019

Theo lịch trình ra mắt bắt đầu vào cuối năm 2020, ban đầu tại Nhật Bản, Bắc Mỹ và Châu Âu, Mirai thế hệ thứ hai không chỉ là một chiếc xe thân thiện với môi trường mà còn đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của công nghệ pin nhiên liệu. Những cải tiến về hiệu suất hệ thống pin nhiên liệu và tăng khả năng lưu trữ hydro có nghĩa Mirai mới sẽ hướng mục tiêu tăng 30% quãng đường xe chạy. Chiếc xe cũng đã được thiết kế lại hoàn toàn dựa trên nền tảng TNGA dẫn động cầu sau của Toyota để kết hợp sự linh hoạt và hiệu suất lái xe cao hơn cùng với thiết kế ngoại thất ấn tượng và thanh lịch.

Mirai Concept có thiết kế ngoại thất năng động được phát triển trên nền tảng TNGA mới nhất của Toyota. Mẫu xe mang màu sơn ngoại thất mới được Toyota phát triển (Force Blue Multiple Layers), sử dụng các lớp sơn màu để đạt được chiều sâu và độ sáng hoàn hảo.

Nội thất được trang bị màn hình cỡ lớn 12,3 inch trên bảng điều khiển trung tâm và bảng táp lô bao quanh người lái, mang đến một không gian đơn giản mà hiện đại, tạo cảm giác ấm áp và thoải mái. Cấu hình hệ thống pin nhiên liệu sử dụng nền tảng TNGA cũng cho phép năm chỗ ngồi thay vì bốn chỗ ở Mirai thế hệ hiện tại.

Bên cạnh đó, Mirai Concept thế hệ mới còn được nâng cấp đáng kể về khả năng vận hành. Được thiết kế từ đầu để phù hợp với toàn bộ hệ truyền động của Toyota, bao gồm cả pin nhiên liệu hydro, nền tảng mô-đun mới nhất của Toyota giúp gia tăng sự cứng cáp cho thân xe Mirai Concept, góp phần tăng độ linh hoạt, phản ứng nhanh hơn và trọng tâm được hạ thấp hơn giúp tăng khả năng xử lý nhanh nhạy.

Các cải tiến đối với hệ thống pin nhiên liệu vượt ra ngoài phạm vi để cung cấp phản ứng tuyến tính, mượt mà khi di chuyển,tạo sự thống nhất, hài hòa giữa việc điều khiển của người lái và gia tốc của xe. Khả năng xử lý dễ dàng trên những con đường quanh co hay khi lái xe trên đường cao tốc, mang lại cảm giác hứng khởi cho người lái ở mọi tốc độ.

Mirai thế hệ tiếp theo có hệ thống pin nhiên liệu được thiết kế lại hoàn toàn, bao gồm cả ngăn chứa pin nhiên liệu, mang lại hiệu suất cải thiện đáng kể. Mục tiêu của công nghệ này là tăng 30% thời gian sử dụng so với thế hệ hiện tại nhờ tăng khả năng lưu trữ hydro.

Thông số kỹ thuật của Mirai Concept thế hệ mới:

Mẫu xe

Dài

(mm)

Rộng

(mm)

Cao

(mm)

Chiều dài cơ sở (mm)

Hệ dẫn động

Số chỗ ngồi

Quãng đường di chuyển

Mirai Concept

4,975

1,885

1,470

2,920

Dẫn động cầu sau

5

Tăng khoảng 30% so với thế hệ hiện tại

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Cùng chuyên mục